Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023 tại xã Đức Minh

Sáng ngày 24/10/2023, tại trụ sở UBND xã Đức Minh, Đoàn kiểm tra số 2687 của UBND huyện kiểm tra công tác Cải cách hành chính năm 2023 tại UBND xã Đức Minh. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên của Đoàn cùng tham gia.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Văn Bình, Quyền Chủ tịch UBND xã Đức Minh đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả công tác cải cách hành chính năm 2023 trên địa bàn xã; đồng thời nêu ra một số tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các nhiệm vụ về cải cách hành chính.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Qua kết quả kiểm tra cho thấy, công tác cải cách hành chính của UBND xã Đức Minh trong thời gian qua đã được quan tâm và triển khai đồng bộ; UBND xã đã ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo, điều hành về cải cách hành chính; đã triển khai thực hiện đảm bảo các quy định về việc thực hiện công tác cải cách thể chế; đã ban hành Quy chế làm việc của UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026 và Quyết định phân công nhiệm vụ của lãnh đạo UBND xã và công chức cấp xã theo quy định; cán bộ, công chức xã cơ bản thực hiện tốt kỷ cương, kỷ luật, nội quy, quy chế làm việc của UBND xã; đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo UBND xã với nhân dân; công khai số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân; hồ sơ cán bộ, công chức xã được thiết lập đầy đủ, sắp xếp khoa học; công khai TTHC theo mã QR code...

Bên cạnh những kết quả đạt được, đơn vị vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần phải khẩn trương khắc phục theo ý kiến góp ý của các thành viên trong Đoàn kiểm tra để góp phần nâng cao chỉ số xếp hạng CCHC, chuẩn bị tốt cho việc chấm điểm cải cách hành chính năm 2023.

Tin, Ảnh: Hoàng Giang Phòng Nội vụ huyện