Huyện Đắk Mil tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Sáng 17/11/2022, Huyện Đắk Mil long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Tham dự buổi lễ có: Đồng chí Phạm Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí H’ Xuân, Phó Bí thư  thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Bá Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức buổi Lễ; đồng chí Phan Thanh Thái, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Nông. Về dự Lễ kỷ niệm còn có các đồng chí nguyên Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã từng công tác trong ngành giáo dục, cùng đại diện Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, Lãnh đạo các ban đảng, UBMTTQ VN huyện, các phòng, ban, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cách đây 40 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 hằng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự học và ngành Giáo dục và Đào tạo nước nhà.

Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục

Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều giải pháp tích cực để nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn huyện. Đến nay, quy mô trường, lớp tiếp tục được đầu tư phát triển theo quy hoạch và kế hoạch đề ra. Mạng lưới trường, lớp từ mầm non đến THPT đã phủ kín đến các thôn, bon, vùng sâu, vùng xa của huyện. Năm 1982, trên địa bàn huyện mới có 8 trường học, 246 lớp, với khoảng 7.000 học sinh, đến nay, trong năm học 2022 – 2023, toàn huyện có 55 đơn vị trường học, hơn 900 lớp, với trên 30.000 học sinh. Cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hệ thống trường ngoài công lập phát triển mạnh. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên không ngừng được nâng cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Theo đó, đã có 30/55 trường đạt chuẩn Quốc gia (đạt 55%) và phấn đấu đến cuối năm 2022 có thêm 5 trường đạt chuẩn Quốc gia.

Lãnh đạo UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Bá Tịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã đạt được thời gian qua. Đồng thời kỳ vọng trong những năm học tiếp theo, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, toàn diện cho học sinh; phối hợp thật tốt việc dạy văn hóa với giáo dục đạo đức, pháp luật, lý tưởng. Thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa trong giáo dục, quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt công tác dạy và học theo hướng kiên cố hoá, hiện đại; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học, quản lý nhà trường; là ngành tiên phong trong công tác chuyển đổi số của huyện nhà./.

Lê Phương, Chuyên viên Văn phòng.