Huyện Đắk Mil tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2022

Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày hội tòng quân, sáng ngày 16/02/2022, huyện Đắk Mil long trọng tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2022. Đến dự có đồng chí Trần Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Đại tá Đinh Hồng Tiếng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh; các đồng chí đại biểu Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Lãnh đạo Hội đồng nhân dân huyện, Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện, Lãnh đạo cơ quan, ban, ngành các xã, thị trấn, lực lượng vũ trang và đông đảo nhân dân trong huyện.

Năm nay, huyện Đắk Mil tổ chức Ngày hội tòng quân, tiễn đưa 170 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu Ủy ban nhân dân tỉnh giao, chất lượng tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ được đánh giá cao hơn các năm trước. Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tiến hành theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ khách quan, công bằng và đúng luật, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn rà soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Các tân binh đều đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn. Trước ngày hội giao quân, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt thiết thực nhằm động viên tinh thần các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong không khí rộn ràng của Ngày hội tòng quân, 170 thanh niên nhận lệnh nhập ngũ đợt này đã có mặt đầy đủ, thể hiện quyết tâm sẵn sàng nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào khi Tổ quốc giao phó.

Sau khi thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống và hồi trống giao quân, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, lãnh đạo các ngành, đơn vị đã tặng hoa, quà động viên và chúc các tân binh sẽ nhanh chóng hòa nhập môi trường quân ngũ, luôn luôn phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao phó. Với sự chuẩn bị chu đáo, Lễ Giao nhận quân năm 2022 của huyện Đắk Mil đã diễn ra an toàn, trang trọng. Các tân binh phấn khởi lên đường về đơn vị mới.

Một số hình ảnh liên quan:

Hình ảnh toàn cảnh buổi lễ

Hình ảnh: Đại diện các đơn vị tặng hoa, quà động viên các tân binh

Bùi Quang Thắng, Chuyên viên Văn phòng