Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015, giai đoạn 2016-2021 29/04/2021 Ngày 29/4/2021, Uỷ ban nhân dân huyện Đăk Mil đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015, giai đoạn 2016-2021. Tham dự Hội nghị gồm có: Đồng chí Đại tá Lê Huy Hà, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông; Đồng chí Nguyễn Văn Quân, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông; đồng chí Nguyễn Ngọc Lũy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil; các Thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện; Lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự và Công an huyện.

Trong 5 năm qua,  Ban Chỉ huy quân sự huyện đã chủ động tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung rà soát, nắm chắc và lập danh sách số thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, trên cơ sở đó, xác định rõ đối tượng đủ điều kiện gọi nhập ngũ. Cùng với đó, Đảng ủy Ban CHQS huyện giao cho cán bộ phụ trách địa bàn chịu trách nhiệm nắm và quản lý tốt nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.  Đồng thời, để chất lượng giao quân bảo đảm tốt, ngay khi nhận được chỉ tiêu giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phân bổ chỉ tiêu và giao nhiệm vụ cụ thể sát với tình hình thực tế tại các xã, thị trấn. Từ năm 2016 đến năm 2021, huyện Đăk Mil giao quân cho 4 đơn vị, theo chỉ tiêu phân bổ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông bao gồm: Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; Lữ đoàn Công binh 280/QK5; Sư đoàn 315/QK5, Trung đoàn bộ binh 994/ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh (893/893 công dân nhập ngũ vào Quân đội nhân dân đạt 100% chỉ tiêu (không có nữ); 66/90 công dân nhập ngũ vào Công an công dân, đạt 74%).

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra những hạn chế trong quá trình thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ để đưa ra giải pháp sát với thực tế, đảm bảo cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ những năm tiếp theo đạt kết quả cao.

Đ/c Nguyễn Ngọc Lũy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Dịp này, Uỷ ban nhân dân huyện đã khen thưởng cho 09 tập thể, 18 cá nhân vì có thành tích trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân./.

Nguồn:dakmil.daknong.gov.vn Copy link