Trong 02 ngày (08-09/07/2021), UBND huyện Đắk Mil tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về Dân quân tự vệ và Luật lực lượng Dự bị động viên năm 2021. Hội thi thu hút 25 thí sinh là Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các thí sinh tham gia dự thi nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ và Luật lực lượng Dự bị động viên năm 2021 bằng phương pháp trắc nghiệm, Bắn súng K54, trong đó đối tượng là Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp xã dự thi ở nội dung: Tham mưu xây dựng và báo cáo Kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động bảo đảm chế độ chính sách cho lực lượng Dân quân tự vệ, giai đoạn 2021 - 2025 của cấp xã theo quy định của Luật Dân quân tự vệ năm 2019 và các văn bản quy định chi tiết thi hành luật. Đối với đối tượng là Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự cấp xã dự thi ở nội dung: Chuẩn bị và thực hành lên lớp một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân. Đối với Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp xã dự thi ở nội dung: Tham mưu xây dựng và báo cáo Kế hoạch huấn luyện cho lực lượng Dân quân xã.

Toàn Cảnh Hội thi tìm hiểu pháp luật về Dân quân tự vệ và Luật lực lượng Dự bị động viên năm 2021

Theo đánh giá,  nhìn chung các thí sinh đều có tinh thần trách nhiệm cao, đầu tư chuẩn bị nghiêm túc cho các phần thi. Các chuyên đề được thí sinh lựa chọn, xây dựng bài giảng đều mang tính thực tiễn cao, gắn với tình hình thực tế địa phương, đơn vị.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 03 giải nhất:  Đ/c Bùi Xuân Nguyên, Chính vị viên BCHQS thị trấn, Đ/c Nguyễn Văn Thịnh, Chỉ huy trưởng BCHQS thị trấn, đ/c Võ Nguyên Bằng, Chỉ huy phó BCHQS xã Đắk Sắk; 03 giải nhì: Đ/c Ngô Thị Hương, Chính trị viên BCHQS xã Đức Mạnh, Đ/c Nguyễn Đình Phùng, Chỉ huy trưởng BCHQS xã Đức Mạnh, đ/c Hồ Quốc Thắng, Phó Chỉ huy trưởng BCHQS xã Đức Mạnh;  03 giải ba: Đ/c Lê Xuân Đông, Chính trị viên BCHQS xã Thuận An, đ/c Đào Ngọc Hạnh, Chỉ huy trưởng BCHQS xã Đắk Lao, Đ/c Nguyễn Trường Xuân, Chỉ huy phó BCHQS xã Đức Minh đã có thành tích cao tại Hội thi tìm hiểu pháp luật về Dân quân tự vệ và Luật lực lượng Dự bị động viên năm 2021.

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ và Dự bị động viên cho cán bộ cơ quan quân sự địa phương cấp xã, đồng thời  tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân về thực hiện các quy định của Luật Dân quân tự vệ và Luật lực lượng Dự bị động viên.

Nguồn:dakmil.daknong.gov.vn Copy link