Ngày 21/4/2022, tại Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân, xã Đức Minh và Trường Tiểu học Lê Hữu Trác, xã Đắk Sắk, Khối hoạt động 5, 6 của Đoàn Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) tại Thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Xuân yêu thương 2022” tặng quà và công trình thanh niên cho nhà trường. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Thành Nam, Khối trưởng khối Hoạt động 6 Đoàn Ngân hàng VietinBank, ông Tạ Thanh Quyền, Chủ tịch UBND xã Đức Minh; ông Nguyễn Văn Tạo, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Đắk Sắk, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Bùi Thị Xuân, xã Đức Minh, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Lê Hữu Trác, xã Đắk Sắk, các Đoàn viên Khối hoạt động 5, 6 và các viên chức, học sinh hai nhà trường.

Tại phân hiệu Bon Jun Juh của trường Tiểu học Bùi Thị Xuân, xã Đức Minh Khối hoạt động 5, 6 của Đoàn Ngân hàng VietinBank và đại diện lãnh đạo các đơn vị đã trao tặng 182 phần quà trị giá 31.000.000 đồng; Công trình thanh niên “Nhà vệ sinh cho em” trị giá 100.000.000 đồng và tổ chức trò chơi giao lưu cùng các em học sinh tại trường. Tại trường Tiểu học Lê Hữu Trác, xã Đắk Sắk, Khối hoạt động 5, 6 của Đoàn Ngân hàng VietinBank và đại diện lãnh đạo các đơn vị đã trao tặng 235 phần quà trị giá 40.000.000 đồng; Công trình thanh niên “Khu vui chơi, ghế đá, tủ đựng cặp sách” trị giá 50.000.000 đồng và tổ chức trò chơi giao lưu cùng các em học sinh tại trường.

Chương trình đã đóng góp một phần công sức của Đoàn viên thanh niên và cán bộ, người lao động VietinBank vào công tác an sinh xã hội, chăm lo cho thế hệ tương lai và đồng hành với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời nhằm giúp Đoàn viên thanh niên và cán bộ, người lao động tại VietinBank ý thức hơn về cuộc sống còn khó khăn của đồng bào tại các vùng sâu vùng xa, nâng cao ý thức hơn nữa trong việc chăm lo, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Hình ảnh lưu niệm tại phân hiệu bon Jun Juh

của trường Tiểu học Bùi Thị Xuân, xã Đức Minh

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự san sẻ của Đoàn viên thanh niên và cán bộ, người lao động VietinBank đối với các đơn vị trường học, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đức Minh và xã Đắk Sắk. Đây không chỉ đơn thuần là việc trao những phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn mà còn thể hiện nét đẹp truyền thống tương thân tương ái, cảm thông, chia sẻ, thương người như thể thương thân trong cộng đồng xã hội. Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn sẽ là nguồn động viên rất lớn đối với những người yếu thế, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thắp lên cho họ ngọn lửa niềm tin trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để họ vượt qua khó khăn, có thêm điều kiện để vươn lên trong cuộc sống cũng như tạo ra môi trường sinh hoạt, nâng cao kiến thức cho các mầm non của đất nước./.

Văn Bình – UBND xã Đức Minh