Thẩm định sơ bộ Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông tại Đắk Mil trước kỳ tái thẩm định chính thức

Ngày 28/5/2023, Đoàn chuyên gia tư vấn Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông do đồng chí Khúc Thị Thoi, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông làm Trưởng đoàn đã đến làm việc và thẩm định sơ bộ trước kỳ tái thẩm định chính thức tại huyện Đắk Mil. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Đình Ninh, Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin cùng lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đoàn chuyên gia tư vấn đã tiến hành thẩm định các điểm: Vườn Xoài, Các pha phun trào Bazan, Rừng Cao su (xã Đắk Gằn); Di tích Đồi 722 (xã Đắk Sắk); Nhà Ngục (thị trấn); Hồ Núi lửa (xã Đắk Lao); Núi lửa Num Gle (xã Thuận An).

Tại các điểm di sản, Đoàn chuyên gia tư vấn đã kiểm tra, đánh giá công tác quản lý, bảo vệ, khai thác hệ thống cơ sở vật chất của các điểm Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông; đề xuất, định hướng những công việc địa phương cần làm để chuẩn bị cho kỳ tái thẩm định chính thức./.

Bích Phương – Chuyên viên VP