• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra việc đầu tư, hiệu quả sử dụng bể bơi tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện Đắk Mil

Sáng ngày 04/4/2024, Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Lê Bá Cường, Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc đầu tư, hiệu quả sử dụng các bể bơi tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Về phía huyện có đồng chí Phan Bá Tịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ban liên quan, hiệu trưởng các trường học được đầu tư bể bơi trên địa bàn huyện.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc đầu tư, hiệu quả sử dụng các bể bơi tại các trường Tiểu học: Trần Phú; Nguyễn Bá Ngọc; Hoàng Hoa Thám và Nguyễn Văn Bé.

Năm 2017, các bể bơi được Sở Giáo dục và Đào tạo đầu tư xây dựng thuộc Dự án Xây dựng bể bơi tại các trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và bàn giao trực tiếp cho các trường quản lý, vận hành, sử dụng với tổng kinh phí là 1.184 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra đang kiểm tra tại bể bơi tại Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Qua kết quả kiểm tra cho thấy, các trường học đã tiếp nhận bàn giao đúng thời gian quy định. Sau khi nhận bàn giao, các trường đã quan tâm đưa vào vận hành ngay thành lập Ban quản lý bể bơi và xây dựng kế hoạch dạy bơi cho học sinh, bố trí giáo viên thể dục tham gia dạy bơi cho học sinh. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý sử dụng các bể bơi vẫn còn những hạn chế, bất cập như: Bể bơi di động mái che làm bằng khung sắt và bạt, độ bền không cao và không an toàn trong điều kiện thời tiết gió mạnh, giông lốc có thể xảy ra; diện tích nhỏ chưa đáp ứng đủ nhu cầu dạy bơi nâng cao theo nhu cầu của phụ huynh và học sinh; thiết kế bể bơi không có chỗ xả nước nên khi thay nước gặp rất nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian. Kinh phí hỗ trợ cho giáo viên hướng dẫn học sinh tập bơi hạn chế. Kinh phí thu từ nguồn xã hội hóa chưa đủ để duy trì vận hành hoạt động của bể bơi (chi phí điện, nước, hóa chất, nhân viên bảo dưỡng)…

Thông qua buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã nắm bắt thực trạng hoạt động quản lý, vận hành, sử dụng các bể bơi cũng như những kiến nghị, đề xuất của các trường học trên địa bàn huyện nhằm đưa ra các giải pháp sử dụng dụng hiệu quả các bể bơi đã được đầu tư xây dựng theo chủ trương của UBND tỉnh góp phần năng cao thể chất của học sinh, thực hiện hiệu quả công tác phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh./.

                                                          Mùi Trị - Chuyên viên Vp