• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Đắk Mil tổ chức gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Xuân Giáp Thìn năm 2024

Ngày 26/01/2024, Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil đã tổ chức buổi gặp mặt Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện với 33 đại biểu là người có uy tín và các già làng ở 11 bon đồng bào dân tộc thiểu số.

Tham dự buổi gặp mặt có: Đồng chí Phan Bá Tịnh - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Phan Văn Thân - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Hội liên hiệp phụ nữ huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị: Phòng Dân tộc, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Tài Nguyên và Môi trường, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban quản lý Dự án và phát triển quỹ đất, PGD Ngân hàng Chính sách huyện, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện và Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Bá Tịnh - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo một số nét khái quát về thực hiện chính sách dân tộc tại địa phương. Những năm qua, huyện Đắk Mil đã triển khai thực hiện đồng bộ các chương trình, chính sách dân tộc. Nhờ đó, đời sống của đại bộ phận đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến đáng mừng. Những kết quả đó có sự đóng góp to lớn của những người có uy tín trong việc vận động đồng bào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn bản sắc văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.

Theo đó, đại diện Người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện Đắk Mil đã bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và có chính sách hỗ trợ người dân tộc thiểu số. Một số ý kiến đề xuất về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho việc thiếu đất sản xuất, tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp; tiếp tục hỗ trợ cấp giống cây, con để đồng bào đẩy mạnh phát triển sản xuất…

Thông qua buổi gặp mặt, Lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil đã trao đổi, động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khích lệ tinh thần Người có uy tín trong cuộc sống. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm hơn nữa trong cộng đồng, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ gìn phát huy bản sắc văn hoá và đoàn kết dân tộc. Lãnh đạo UBND huyện cũng bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện Đắk Mil với các phong trào ở địa phương và bày tỏ mong muốn Người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò của người đứng đầu, gương mẫu, góp sức xây dựng Đắk Mil ngày càng phát triển. Dịp này, Lãnh đạo UBND huyện đã tặng những phần quà ý nghĩa cho Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

                                                                                Kim Oanh - Chuyên viên Văn phòng