Đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Nông làm việc với UBND huyện Đắk Mil về công tác phát triển du lịch trên địa bàn huyện

Chiều ngày 10/4/2024, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Nông do đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông làm Trưởng đoàn tổ chức làm việc với UBND huyện Đắk Mil về công tác phát triển du lịch trên địa bàn huyện. Về phía huyện có đồng chí Lê Văn Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện; Lãnh đạo Hội Liên Hiệp Phụ nữ huyện; UBND thị trấn và UBND xã Đắk Lao.

Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại các điểm, khu du lịch trên địa bàn huyện Đắk Mil gồm: Điểm du lịch sinh thái Đắk Ken, Lá Homestay ở xã Đắk Lao và Hồ Tây Đắk Mil ở thị trấn.

Đoàn công tác đi khảo sát thực tế

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi làm việc, được sự ủy quyền của Lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Trần Đình Ninh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin đã thông qua báo cáo thực trạng về hạ tầng, tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện Đắk Mil. Bên cạnh đó công tác phát triển du lịch trên địa bàn huyện vẫn còn một số hạn chế: Sản phẩm du lịch chưa thực sự hấp dẫn, kém sức cạnh tranh để thu hút du khách. Đắk Mil thiếu các loại hình vui chơi giải trí để kéo dài thời gian lưu lại của du khách. Các điểm kinh doanh du lịch hầu hết còn có quy mô nhỏ, chưa đồng đều, công tác lữ hành còn yếu. Toàn huyện chỉ có 3 khách sạn, 35 nhà nghỉ, 3 homestay lưu trú du lịch với tổng cộng 329 phòng. Các cơ sở lưu trú chưa quan tâm đến công tác lữ hành, chưa mở rộng liên doanh, liên kết với các đơn vị lữ hành để kết nối tour…Đồng thời các cơ quan, đơn vị, địa phương nêu rõ những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất về công tác phát triển du lịch trên địa bàn huyện. Trên cơ sở ý kiến của địa phương, các đồng chí trong Đoàn đã giải đáp những thắc mắc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện của địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, Tỉnh ủy viên,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã đề nghị các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương và cộng đồng dân cư nâng cao trách nhiệm, giữ gìn, phát triển văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện. Đặc biệt chú trọng trong công tác quy hoạch, kế hoạch phát triển du lịch. Đồng thời tăng cường kêu gọi các hoạt động đầu tư phát triển du lịch hướng tới phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, dịch vụ vui chơi giải trí để thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Tin ảnh: Hoàng Dung - Bích Phương