18 giáo viên huyện Đắk Mil được công nhận giáo viên giỏi cấp tỉnh trong Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc mầm non cấp tỉnh lần thứ V, năm học 2022-2023

Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc mầm non cấp tỉnh lần thứ V, năm học 2022-2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông tổ chức là dịp phát hiện, lựa chọn đội tuyển tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia và lựa chọn đội ngũ cốt cán của ngành. Đồng thời, đây là dịp để các giáo viên trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi kinh nghiệm để vận dụng sáng tạo, linh hoạt phương pháp đổi mới, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục bậc mầm non.

Các cô giáo tham dự Hội thi được trao giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Trong thời gian từ ngày 23/3/2023 đến 31/3/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc mầm non cấp tỉnh lần thứ V, năm học 2022-2023, tham gia hội thi có 18 giáo viên bậc mầm non của huyện Đắk Mil đăng ký dự thi. Đây là những giáo viên xuất sắc được lựa chọn từ cuộc thi giáo viên giỏi cấp huyện năm học 2022-2023.

Giáo viên tham dự Hội thi phải trải qua 2 phần thi: Phần thi trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ em và phần thi thực hành tổ chức hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục đối với giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non.

Tại Hội thi, các giáo viên tham dự Hội thi đến từ huyện Đắk Mil đã đưa ra các biện pháp phù hợp với mục tiêu, yêu cầu đổi mới trong giai đoạn hiện nay. Nhiều giáo viên thể hiện kỹ năng trình bày rõ ràng, mạch lạc, tự tin, phong thái nhẹ nhàng, chuẩn mực; sử dụng thiết bị hỗ trợ trình chiếu đảm bảo khoa học; thiết kế hoạt động dạy học phù hợp với từng độ tuổi, đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục mầm non; đồ dùng, phương tiện dạy học đảm bảo tính sư phạm; tạo tâm thế, cơ hội để trẻ mạnh dạn tự tin, chủ động hợp tác.

Kết thúc hội thi năm nay, có 18/18 giáo viên của huyện Đắk Mil được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (đạt 100%). Trong đó có 03 giáo viên đạt giải xuất sắc được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen.

Nguyễn Duy Mạnh - THCS Lê Hồng Phong