Uỷ ban nhân dân huyện Đắk Mil tổ chức làm việc với Đoàn kiểm tra của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Đắk Nông

Sáng ngày 19/7/2023, Đoàn kiểm tra của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Đắk Nông tiến hành kiểm tra, giám sát tại các xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2023 và huyện nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Đắk Mil. Đoàn kiểm tra do đồng chí Phan Văn Sinh, Phó Chánh văn phòng chuyên trách Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn; tham gia Đoàn kiểm tra có Đại diện các sở, ngành: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Xây dựng, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông và Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông.

Về phía huyện có đồng chí Lê Văn Hoàng, Quyền Chủ tịch UBND huyện và Lãnh đạo các đơn vị: Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Văn hoá và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và Bảo hiểm xã hội huyện; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Đức Minh; Chủ tịch UBND các xã: Đắk Gằn, Long Sơn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi kiểm tra, được sự ủy quyền của Lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng đầu năm 2023.

Theo đó, đối với bộ tiêu chí xã nông thôn mới (Quyết định số 1037/QĐ-UBND, ngày 22/6/2022 của UBND tỉnh Đắk Nông), đến nay, tổng số tiêu chí đạt được là 143 tiêu chí, trung bình mỗi xã đạt 15,9 tiêu chí/xã. Phấn đấu đến cuối năm 2023, tổng số tiêu chí đạt được 168 tiêu chí, trung bình mỗi xã đạt 18,7 tiêu chí/xã; xã Đắk Gằn đạt chuẩn nông thôn mới.

Đối với bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao (Quyết định số 1038/QĐ-UBND, ngày 22/6/2022 của UBND tỉnh Đắk Nông), đến nay, xã Đức Minh đã đạt 14/19 tiêu chí, đạt 68/75 chỉ tiêu, phấn đấu đến cuối năm 2023 đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Đối với bộ tiêu chí huyện nông thôn mới được quy định tại Quyết định 320/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2021-2025, đến nay, huyện cơ bản đạt 6/9 tiêu chí, 27/36 chỉ tiêu, đạt tỷ lệ 66,7%. Phấn đấu đến 2025, huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Tại buổi làm việc các phòng, ban, UBND các xã đã đánh giá thực trạng, làm rõ những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất trong thực hiện Chương trình. Trên cơ sở ý kiến của địa phương, đồng chí Phan Văn Sinh, Phó Chánh văn phòng chuyên trách Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh và các thành viên Đoàn kiểm tra đã giải đáp những thắc mắc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra.

Tham gia buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Hoàng, Quyền Chủ tịch UBND huyện mong muốn Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tiếp tục quan tâm, đồng hành, hướng dẫn địa phương tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chương trình. Đồng chí đã nhấn mạnh mục tiêu xây dựng huyện Đắk Mil đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025 là hết sức quan trọng và nặng nề, với khối lượng công việc, nguồn lực để hoàn thành những tiêu chí còn thiếu là rất lớn, vì vậy, để nghị Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đề xuất UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh thường xuyên quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ nguồn lực để huyện Đắk Mil hoàn thành nhiệm vụ chính trị đã đề ra./.

Lê Phương, Chuyên viên Văn phòng.