• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh Đắk Nông tổ chức thẩm định hồ sơ và mức độ đạt các tiêu chí nông thôn mới tại xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil

Ngày 30/01/2024, Đoàn thẩm định hồ sơ và mức độ đạt các tiêu chí nông thôn mới của tỉnh Đắk Nông, do đồng chí Phan Văn Sinh - Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới của tỉnh làm Trưởng đoàn, đã làm việc tại xã Đắk Gằn về thẩm định hồ sơ và mức độ đạt các tiêu chí để xét, công nhận xã Đắk Gằn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Tham dự buổi làm việc có: Đại diện các Sở, ban, ngành thuộc thành viên Văn phòng điều phối nông thôn mới của tỉnh; Về phí huyện có: đồng chí Phan Bá Tịnh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và Đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Đắk Mil, Về phía địa phương xã Đắk Gằn có: Bí thư Đảng ủy xã, Lãnh đạo UBND xã và thành viên Ban Quản lý xây dựng nông thôn mới của xã.

Hình ảnh Đoàn thẩm tra làm việc tại xã Đắk Gằn

Đoàn thẩm định tiến hành thẩm tra thực địa, sau đó thẩm định công tác thu thập hồ sơ minh chứng kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại UBND xã.

Xã Đắk Gằn có diện tích tự nhiên khoảng 76,4 km2 với 15 thôn, bon, bản. Dân số của xã có 7898 nhân khẩu với 1803 hộ, có 13 dân tộc anh em cùng sinh sống. Trên địa bàn có 03 tôn giáo chính đó là: Thiên chúa giáo, Phật giáo và Tin lành. Công tác xây dựng nông thôn mới của xã Đắk Gằn luôn được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự hướng dẫn sát sao của Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện và các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, HĐND xã, sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, đoàn thể của xã, sự đồng thuận hưởng ứng của toàn thể nhân dân là điều kiện thuận lợi cơ bản để thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Xã Đắk Gằn có nguồn nhân lực dồi dào, người dân cần cù chịu khó, có kinh nghiệm trong lao động, sản xuất. Địa phương có Quốc lộ 14 chạy qua là điều kiện thuận lợi để thông thương hàng hóa…Qua đó, việc thực hiện xây dựng nông thôn mới đã đạt nhiều kết quả tích cực. Thu nhập bình quân đầu người toàn xã ngày một tăng lên, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao rõ rệt. Hệ thống cơ sở hạ tầng (Trường học, trạm y tế, đường giao thông…) cơ bản đáp ứng yêu cầu của địa phương. Các dịch vụ thương mại phát triển, chất lượng dịch vụ đáp ứng yêu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân…

Qua kiểm tra thực địa và thẩm định hồ sơ minh chứng kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại xã Đăk Gằn, Đoàn thẩm định đã ghi nhận kết quả đạt được và sự nỗ lực phấn đấu xây dựng nông thôn mới của cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã. Tuy nhiên, trong số các tiêu chí, chỉ tiêu có mức độ đạt cao như thì cũng có những tiêu chí còn thiếu tài liệu minh chứng cần bổ sung như tiêu chí số 17, Đoàn thẩm tra đã yêu cầu địa phương tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và gửi về Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh trước ngày 07/02/2024.

                                                                                (Kim Oanh – Chuyên viên Văn phòng)