Tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường năm 2020

Luật Bảo vệ môi trường số 72/2020/QH14 được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 10, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022. Nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân hiểu rõ và thực hiện đúng các quy định của Luật, ngày 21/02/2022, Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil đã ban hành Công văn số 231/UBND-TNMT về việc tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

Thông qua Công văn, UBND huyện đã yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, phổ biến và triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân hiểu rõ theo như chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 333/BTNMT-TCMT; giao Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông xây dựng chuyên trang, chương trình, bài viết cần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường; nhằm phát huy vai trò của người dân, doanh nghiệp và cả hệ thống chính trị trong việc tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường; giao Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Tư pháp hướng dẫn và tổng hợp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện báo cáo UBND huyện xem xét, chỉ đạo.

Tải Công văn số 333/BTNMT-TCMT ngày 17/01/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại đây./.

Bùi Quang Thắng, Chuyên viên Văn phòng

Nguồn:dakmil.daknong.gov.vn Copy link