Phê duyệt nhiệm vụ và dự toán Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu thương mại, dịch vụ và dân cư xã Đức Minh, huyện Đắk Mil

Ngày 04/8/2022, Uỷ ban nhân dân huyện Đắk Mil ban hành Quyết định số 958/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ và dự toán Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu thương mại, dịch vụ và dân cư xã Đức Minh, huyện Đắk Mil. Trong đó, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Đắk Mil là đơn vị chủ đầu tư vừa là cơ quan thẩm định Quy hoạch.

Vị trí khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Đức Minh và một phần thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil với tổng diện tích đất lập quy hoạch khoảng 175.300m2. Ranh giới được xác định cụ thể như sau:

+ Phía bắc: Giáp đường Đinh Tiên Hoàng, quy hoạch lộ giới 20,5m

+ Phía Nam: Giáp đường E29, quy hoạch lộ giới 43m và đường quy hoạch lộ giới 16m.

+ Phía Đông: Giáp một phần đường Đinh Tiên Hoàng, đường quy hoạch lộ giới 15m và đất nông nghiệp quy hoạch đất ở mới.

+ Phía Tây: Giáp đường Đ16, quy hoạch lộ giới 20,5m.

- Tỷ lệ lập quy hoạch: 1/500

Đây được xem là khu thương mại, dịch vụ và dân cư đô thị văn minh hiện đại với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, khang trang, bền vững và thân thiện với môi trường. Với mục tiêu quy hoạch giúp cụ thể hoá Đồ án quy hoạch chung xây dựng chung đô thị Đắk Mil đến năm 2030 đã được duyệt tại Quyết định số 661/QĐ-UBND ngày 31/5/2012 của UBND tỉnh Đắk Nông. Đồng thời quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu thương mại, dịch vụ và dân cư xã Đức Minh còn làm cơ sở pháp lý cho việc quản lý đất đai, phát triển đô thị; triển khai các dự án theo quy định hiện hành; khai thác và phát huy tiềm năng về đất đai, cơ sở hạ tầng, cảnh quan để phát triển khu thương mại dịch vụ và dân cư đô thị mới; phát triển sinh thái, hiện đại có bản sắc và phát triển đô thị đáp ứng yêu cầu về thích ứng biến đổi khí hậu.

Thời gian lập đồ án quy hoạch chi tiết không quá 06 tháng, kể từ ngày nhiệm vụ quy hoạch được duyệt. Việc tổ chức lấy ý kiến trong quá trình lập quy hoạch được thực hiện theo Điều 20,21 Luật Quy hoạch Đô thị ngày 17/6/2019.

Quỳnh Trang – Phòng KT&HT