• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đắk Mil kịp thời đưa vốn đến người nghèo trong mùa dịch

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch vừa thực hiện tốt công tác giải ngân vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã có những giải pháp kịp thời đưa vốn đến người nghèo trong mùa dịch phù hợp.

Đến 31/7/2021, tổng dư nợ trên địa bàn huyện Đắk Mil đạt 353.932 triệu đồng với 9.102 hộ còn dư nợ, doanh số cho vay đạt 81.066 triệu đồng, doanh số thu nợ đạt 71.404 triệu đồng.

Trong 7 tháng đầu năm, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã thực hiện cho vay 2.605 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Trong đó: 86 lượt hộ nghèo, 161 lượt hộ cận nghèo, 109 hộ mới thoát nghèo được vay vốn, tạo việc làm cho 427 lao động tại địa phương, 45 hộ khó khăn về tài chính vay vốn để chi phí học tập cho sinh viên và cho vay xây dựng 733 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường.

Hình ảnh minh họa

Bên cạnh tạo điều kiện cho người nghèo tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi để đầu tư làm ăn, phát triển kinh tế, phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đắk Mil cũng đã kịp thời gia hạn nợ, giúp nhiều gia đình vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tranh thủ nguồn vốn trung ương và địa phương, phối hợp với các đơn vị nhận ủy thác, UBND các xã, thị trấn và tập trung nhân lực, nguồn lực ưu tiên vốn cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận nguồn vốn để khôi phục sản xuất, tạo thu nhập, giảm bớt khó khăn cho người dân trong mùa dịch.

Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đắk Mil, ông Phạm Hòa cho biết: Ngay sau khi huyện Đắk Mil có ca nhiễm Covid-19, đơn vị đã thông báo đến các xã, thị trấn; Hội, đoàn thể nhận ủy thác thông tin đến khách hàng, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện theo kế hoạch, linh hoạt triển khai các giải pháp ứng phó kịp thời theo từng kịch bản hoạt động tại các Điểm giao dịch xã, để vừa đảm bảo nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, vừa thực hiện giải ngân đúng tiến độ, đảm bảo đưa nguồn vốn kịp thời đến tay người dân, giảm thiểu khó khăn trong mùa dịch. Phòng giao dịch cũng thực hiện gia hạn nợ đối với các hộ vay có các khoản nợ đến hạn nhưng gặp khó khăn do dịch bệnh./.

 

Kim Yến, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện


Nguồn:dakmil.daknong.gov.vn Copy link