Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Đắk Mil

Ngày 27/7/2022, UBND huyện Đắk Mil tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện Đắk Mil.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đào Thái Hòa, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Đắk Nông; đồng chí Phạm Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Lũy, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Văn Hoàng, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Bá Tịnh, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Lãnh đạo Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, cùng toàn thể các quý vị đại biểu đại diện của các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trên địa bàn huyện.

Hình ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Theo số liệu báo cáo tại Hội nghị: Đến hết tháng 6/2022, dư nợ tín dụng ưu đãi tại địa bàn đạt hơn 420 tỷ đồng, thông qua 13 chương trình tín dụng chính sách khác nhau. Toàn huyện có 9.664 hộ được vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế. Bình quân mỗi hộ được vay 44 triệu đồng. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo tại Đắk Mil theo tiêu chí mới chiếm 2,47%, giảm trên 16% so với năm 2004. Toàn huyện đã có 2.010 hộ thoát nghèo nhờ vay vốn chính sách. Giai đoạn 2004-2022, thông qua nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã giúp 2.010 lượt hộ vượt qua ngưỡng nghèo; trên 4.000 lao động được giải quyết việc làm. Hơn 11.700 học sinh, sinh viên trên địa bàn được vay vốn phục vụ học tập; gần 13.400 công trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn được sửa chữa, xây mới…

Hoạt động Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội được kiện toàn. Công tác uỷ thác qua 04 tổ chức hội đoàn thể gồm: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên được chú trọng, thực hiện chặt chẽ. Toàn huyện có 242 tổ Tiết kiệm và vay vốn ở 100% thôn, bon, buôn tại địa bàn. Các điểm giao dịch xã hoạt động hiệu quả, đúng quy định, tạo thuận lợi cho người dân trong tiếp cận vốn. Giai đoạn 2022-2030, Đắk Mil phấn đấu bảo đảm cung cấp dịch vụ tín dụng ưu đãi tới 100% người nghèo, các đối tượng chính sách. Huyện phấn đấu tăng trưởng dư nợ bình quân mỗi năm đạt từ 8-10%; tỷ lệ nợ quá hạn giảm xuống dưới 0,1% dư nợ./.

Kim Yến, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách