Hội nghị lấy ý kiến, góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Sáng ngày 01/3/2023, UBND huyện Đắk Mil tổ chức hội nghị lấy ý kiến, góp ý dự thảo luật đất đai (sửa đổi). Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Thân, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Hoàng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện (Chủ trì hội nghị); Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; đại diện các Doanh nghiệp, các Văn phòng Luật sư, nhân dân trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Thực hiện kế hoạch lấy ý kiến đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi), UBND huyện đã triển khai tới tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; các tổ chức, các tầng lớp nhân dân đóng góp ý kiến tham gia góp ý trực tiếp hoặc qua hộp thư điện tử. Các nội dung tập trung lấy ý kiến về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư; phát triển quỹ đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các thủ tục hành chính, thông tin dữ liệu đất đai; cơ chế chính sách, tài chính giá đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; phân cấp, giám sát quyền lực; hộ gia đình sử dụng đất…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Hoàng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh việc tổ chức lấy ý kiến về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) là nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức, cá nhân. Nhằm đề cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); qua đó, nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của Nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân, thể hiện nguyện vọng của nhân dân trong việc sửa đổi Luật Đất đai. Để làm tốt được nhiệm vụ này, đồng chí Lê Văn Hoàng đã yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến; tổng hợp ý kiến của nhân dân bảo đảm hiểu quả, tiến độ theo kế hoạch đề ra./.

Lê Phương, Chuyên viên Văn phòng.