Đoàn công tác Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông làm việc tại huyện Đắk Mil

Chiều ngày 04/6/2024, Đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông, do đồng chí Nguyễn Văn Hiệp – TUV, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm Trưởng đoàn, đã làm việc tại UBND huyện Đắk Mil nhằm trao đổi, nắm bắt, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn huyện Đắk Mil.

Tham dự buổi làm việc, về phía Sở Tài nguyên và Môi trường có: đồng chí  Bùi Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường; về phía UBND huyện Đắk Mil có: Đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất, Chi cục Thuế khu vực Đắk Mil- Đắk Song; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Đắk Mil, Lãnh đạo và công chức địa chính xây dựng các xã, thị trấn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thanh Phương, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Tài nguyên và Môi trường thừa ủy quyền lãnh đạo UBND huyện đã báo cáo tình hình công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện. Theo đó, công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện còn gặp một số khó khăn vướng mắc, đặc biệt trong công tác xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn huyện.

Trên cơ sở ý kiến trao đổi, thảo luận của các thành viên Đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường, Lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban, UBND các xã, thị trấn đã làm rõ hiện trạng, nêu ra những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất giải pháp quản lý đất đai tại địa phương.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hiệp – TUV, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác chấp hành pháp luật trong lĩnh vực quản lý đất đai tại huyện Đắk Mil. Đồng thời, đề nghị UBND huyện Đắk Mil và các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn trong thời gian tới, tiếp thu ý kiến trao đổi, hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường, cần tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quản lý đất đai, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong quản lý đất đai tại địa phương và đẩy nhanh việc xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn huyện./.

Kim Oanh – Chuyên viên Văn phòng