Chỉ đạo tăng cường thực hiện “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và hướng dẫn triển khai ký xác nhận “Hộ chiếu vắc xin”

Để sớm hoàn thành việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và triển khai ký xác nhận “ Hộ chiếu vắc xin” trên địa bàn. Ngày 17/5/2022, Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil ban hành Công văn số 771/UBND-VP về việc tiếp tục tăng cường thực hiện “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và hướng dẫn triển khai ký xác nhận “Hộ chiếu vắc xin”.

Thông qua Công văn, UBND huyện đã giao Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, Công an huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông, UBND các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn và thực hiện việc bổ sung, xác thực thông tin tiêm chủng để thực hiện “làm sạch”dữ liệu tiêm chủng Covid-19 phục vụ kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo Công văn số 1495/BYT-CNTTngày 24/3/2022 của Bộ Y tế. Giao  Công  an huyện tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc công an các địa phương tăng cường hơn nữa trong việc phối hợp, hỗ trợ ngành Y tế rà soát, chỉnh sửa, bổ sung, cập nhật đầy đủ chính xác thông tin đối tượng tiêm chủng vắc xin Covid-19 và cấp đầy đủ mã định danh cá nhân cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi để thực hiện cấp “Hộ chiếu vắc xin” kịp thời theo quy định. Giao Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp với Công an huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 đã có thông tin về số định danh cá nhân nhưng chưa thể xác thực do sai sót các thông tin về họ, tên, ngày, tháng, năm sinh,... với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các cơ sở tiêm chủng tiếp tục tiến hành thực hiện ký “Hộ chiếu vắc xin” sau khi dữ liệu đã được “làm sạch”; phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các xã, thị trấn huy động các lực lượng như giáo viên, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên,tình nguyện viên,... phối hợp, hỗ trợ ngành y tế nhập dữ liệu tiêm chủng đầy đủ, chính xác và thực hiện ký số chứng nhận trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19, hoàn thành ngay trong ngày. Giao Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường phối hợp với công an và y tế địa phương chỉnh sửa, bổ sung kịp  thời, cập nhật đầy đủ chính xác thông tin đối tượng tiêm chủng vắc xin Covid-19 để đảm bảo xác thực thông tin tiêm chủng Covid-19 phục vụ kết nối cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư; bố trí, hỗ trợ nhân lực cho các Trạm Y tế nhập dữ liệu tiêm chủng đầy đủ, chính xác và thực hiện ký số chứng nhận trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19; phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tuyên truyền cho phụ huynh học sinh mục đích, ý nghĩa của việc cấp mã định danh cho trẻ để phụ huynh hợp tác với nhà trường và ngành Công an.

Bùi Quang Thắng, Chuyên viên Văn phòng