Huyện Đăk Mil tổ chức Hội nghị Sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Sáng 03/6/2024, Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Đắk Mil đã tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP, ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Tham dự Hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Đại tá Đinh Hồng Tiếng, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đến dự và chỉ đạo; phía huyện có đồng chí Phạm Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí H’ Xuân, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện chỉ trì Hội nghị; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ.

Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị khẳng định, trong 05 năm qua, thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ, cấp ủy, chính quyền huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, hiệu quả công tác xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn. Các tiềm lực khu vực phòng thủ được quan tâm xây dựng. Trong đó, công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đảng viên luôn được chú trọng. Công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh thường xuyên được quan tâm. Giai đoạn 2019-2024, công tác bảo đảm xây dựng, hoạt động của khu vực phòng thủ thường xuyên được quan tâm, các công trình, hạ tầng trong khu căn cứ chiến đấu huyện, thao trường, bãi tập được đầu tư, nâng cấp; công tác hậu cần, kỹ thuật khu vực phòng thủ đảm bảo chặt chẽ, thống nhất, hiệu quả.

Đồng chí Đại tá Đinh Hồng Tiếng, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Đinh Hồng Tiếng, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang huyện tiếp tục quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên về xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và các chính sách an sinh xã hội; thực hiện tốt các nhiệm vụ xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 21 giai đoạn 2019-2024./.

(Bùi Quang Thắng – Văn phòng)