Huyện Đắk Mil tổ chức Hội nghị giao ban công tác về đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Sáng ngày 15/02/2024 (nhằm ngày mùng 6 Tết), huyện Đắk Mil tổ chức Hội nghị giao ban công tác về đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đồng chí Lê Văn Hoàng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Bá Tịnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Văn Thân, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các đơn vị: Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện; Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất; Đội Quản lý đô thị; Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện; Trung tâm Phát triển Cụm Công nghiệp Thuận An; Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện; Hội chữ thập đỏ và Trưởng, phó các phòng trực thuộc UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, thừa lệnh Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Theo đó, tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 được đảm bảo ổn định, an toàn. Chỉ đạo triển khi các hoạt động để Nhân dân vui xuân, đón Tết được vui tươi, đầm ấm, an lành, tiết kiệm; triển khai đúng, đủ, kịp thời công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người có công với cách mạng, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tinh thần “không để người dân, hộ gia đình nào không có Tết”.

Tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Lê Văn Hoàng, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương các lực lượng vũ trang, các phòng, ban, đơn vị, địa phương đã nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ nhằm chăm lo, đảm bảo cho người dân trên địa bàn huyện vui xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đầm ấm, tiết kiệm, an toàn. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong năm 2024, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai một số nhiệm vụ sau:

1. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, xây dựng quy chế phối hợp giữa các đơn vị, địa phương nhằm phân định rõ ràng chức năng, nhiệm vụ được giao trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đồng thời, có kiểm tra, giám sát trong công tác triển khai thực hiện. Khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm, không để chậm trễ ảnh hưởng đến công việc, học tập, hoạt động sản xuất, kinh doanh.

2. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước, không để tình trạng cán bộ, công chức, viên chức vắng mặt tại nơi làm việc trong dịp sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

3. Tập trung thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn huyện. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công công trình ngay từ đầu năm.

4. Tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội, an ninh biên giới, trật tự giao thông sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024 đảm bảo chu đáo, an toàn, đạt chỉ tiêu đề ra./.

Lê Phương, Chuyên viên Văn phòng.