Ngày 22/02/2022, Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện Đắk Mil năm 2022. Đồng chí Lê Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị gồm các thành viên Ban Chỉ đạo, Lãnh đạo UBND và công chức Địa chính - Xây dựng các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất thông qua Báo cáo tổng kết công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện Đắk Mil năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Trong năm 2021, tổng số dự án theo danh mục cần thu hồi đất là 29 công trình, dự án; tổng số dự án đã thực hiện là 13 công trình, dự án; đạt tỷ lệ 45%; trong đó: Số dự án đã thực hiện xong: 05 công trình, dự án; số dự án đang thực hiện: 08 công trình, dự án; tổng số hộ bị ảnh hưởng: 325 hộ gia đình, cá nhân và 01 tổ chức; tổng diện tích đất thu hồi: 38.944 m2, trong đó: Diện tích đất ở: 687m2, diện tích đất nông nghiệp: 34.543m2; tổng kinh phí bồi thường GPMB được phê duyệt: 12.822.492.000 đồng.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện, chủ trì Hội nghị đã biểu dương, ghi nhận kết quả đạt được của các đơn vị, địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ bồi thường giải phóng mặt bằng năm 2021,... Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như sau: Tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng một số công trình, dự án còn chậm tiến độ, ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư,… Nguyên nhân: Do công tác chuẩn bị hồ sơ chưa chặt chẽ; tổng mức kinh phí khái toán giải phóng mặt bằng không đảm bảo theo thực tế, không đáp ứng được tổng nhu cầu bồi thường; trách nhiệm của một số cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị thiếu chủ động; công tác phối hợp chưa chặt chẽ; công tác tuyên truyền, vận động còn hạn chế;… Để làm tốt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng năm 2022, Đồng chí Lê Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện đã yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, tạo sự đồng thuận trong giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình, dự án của huyện; tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, quản lý xây dựng, kịp thời phát hiện, xử lý, tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý đối với các trường hợp vi phạm. Đồng thời, đồng chí Lê Văn Hoàng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, địa phương để triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng năm 2022./.

Trúc Đào, Chuyên viên Văn phòng

Nguồn:dakmil.daknong.gov.vn Copy link