Đoàn giám sát của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh về giám sát công tác triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I (2021-2025) trên địa bàn huyện

Thực hiện Kế hoạch số 291/KH-MTTQ-BTT ngày 13/11/2022 của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông về giám sát công tác triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I (2021-2025) trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Ngày 20/12/2023, Đoàn giám sát của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Điểu Xuân Hùng, UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức làm việc với UBND huyện Đắk Mil.

Tại buổi làm việc, UBND huyện cũng đã thông qua báo cáo tóm tắt về công tác triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Đắk Mil. Đồng thời nêu những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại và  kiến nghị Đoàn giám sát đề nghị UBND tỉnh sớm ban hành văn bản quy định mức hỗ trợ đất ở, nhà ở cho các đối tượng đảm bảo thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở kịp thời, phù hợp với điều kiện thực tế.

Chia sẻ với những vướng mắc, khó khăn mà địa phương đang gặp phải, Trưởng Đoàn giám sát đề nghị UBND huyện cần tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền; phát huy tốt vai trò của người có uy tín, già làng, trưởng bản trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện có hiệu quả các dự án thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá tiến độ, chất lượng công trình, dự án được triển khai trên địa bàn huyện để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi thực hiện, đảm bảo tiến độ, thời gian theo quy định. Đối với các ý kiến, kiến nghị của huyện, Đoàn giám sát tổng hợp và sẽ chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đoàn giám sát tổ chức đi thực tế tại xã Đức Minh

Sau buổi làm việc, Đoàn giám sát tổ chức đi thực tế trực tiếp giám sát gặp gỡ, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng các đối tượng được thụ hưởng chính sách từ Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn I (2021-2025) tại xã Đức Minh và xã Đắk Sắk./.

Bích Phương – Chuyên viên VP.