Đoàn công tác Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Đắk Gằn

Ngày 23/8/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm việc, kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại Đảng ủy xã Đắk Gằn. Đồng chí Lê Văn Hoàng, UVBTVHU, Quyền Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí thành viên Tổ phụ trách địa bàn xã Đắk Gằn, Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMTTQVN xã và Trưởng các đoàn thể xã Đắk Gằn.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Đảng ủy xã Đắk Gằn đã báo cáo tình hình, kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025; kết quả thực hiện các nội dung kết luận của Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với các Đảng ủy xã, thị trấn trong năm 2021, 2022. Theo báo cáo tại cuộc họp: Qua hơn hai năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tình hình kinh tế - xã hội của xã có sự phát triển ổn định, các chỉ tiêu hàng năm đều cơ bản đạt kế hoạch. Sản xuất nông nghiệp được duy trì và có bước phát triển, cơ sở hạ tầng kỹ thuật được tiếp tục đầu tư hoàn thiện; hệ thống trường, lớp khang trang, sạch, đẹp hơn; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên; an sinh xã hội được quan tâm triển khai thực hiện kịp thời và có hiệu quả; tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường và giữ vững. Hiện nay, địa phương đang tập trung phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới; dự kiến có 03 trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1; có 01 vùng sản xuất xoài ứng dụng công nghệ cao và có 02 sản phẩm OCOP đạt 3 sao; có 85% hộ gia đình và 100% thôn, bon, bản đạt danh hiệu văn hoá; kết nạp được 27 đảng viên mới; góp phần vào kết quả chung của huyện đạt chỉ tiêu số 5 về xây dựng nông thôn mới; chỉ tiêu số 09 về trường đạt chuẩn quốc gia; chỉ tiêu số 11 về quốc phòng, an ninh; chỉ tiêu số 12 về phát triển đảng viên. Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia các ý kiến, kiến nghị, đề xuất các giải pháp, phấn đấu thực hiện đạt và vượt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hình ảnh buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Hoàng, UVBTVHU, Quyền Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Đảng ủy xã cần lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị khắc phục các hạn chế, khó khăn, đoàn kết, chung sức đồng lòng, nỗ lực cố gắng, khai thác tiềm năng, lợi thế để có giải pháp đột phá xây dựng địa phương phát triển nhanh, bền vững, toàn diện. Đồng thời, đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới xã Đắk Gằn tiếp tục tập trung phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển thương mại, dịch vụ. Tăng cường quản lý chặt chẽ đất đai; xử lý nghiêm việc lấn chiếm vỉa hè, lề đường, hành lang an toàn giao thông. Làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; quan tâm đến công tác giáo dục. Đẩy mạnh các phong trào, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn. Song song đó, phải chú trọng đến công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại của công dân. Đặc biệt là tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, đảng viên vi phạm; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Trúc Đào, Chuyên viên Văn phòng