Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Cơ quan ban hành
Số hồ sơ 01
Lĩnh vực Thành lập và hoạt động doanh nghiệp
Cách thức thực hiện
  • Trực tiếp
Thời hạn giải quyết Trực tiếp 03 ngày làm việc kể từ lúc nhận được hồ sơ hợp lệ. Hộ kinh doanh gửi Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký
Đối tượng thực hiện Tổ chức
Cơ quan trực tiếp thực hiện Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện
Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ
Kết quả thực hiện Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh được cấp lại cho hộ kinh doanh.
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính Luật 68/2014/QH13 Số: 68/2014/QH13 Về đăng ký doanh nghiệp Số: 78/2015/NĐ-CP Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp Số: 20/2015/TT-BKHĐT Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01 tháng 12 năm 2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp Số: 02/2019/TT-BKHĐT
Cơ quan có thẩm quyền quyết định
Cơ quan được ủy quyền
Cơ quan phối hợp
Lệ phí
STT Mức phí Mô tả
Văn bản quy định lệ phí
Tình trạng hiệu lực Đã có hiệu lực
Ngày có hiệu lực Không có thông tin
Ngày hết hiệu lực Không có thông tin
Phạm vi áp dụng
Trình tự thực hiện
  • Bước 1. Tiếp nhận hồ sơ Cá nhân, đại diện hộ gia đình nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu chính đến Bộ phận Tiếp nhận và trả kết cấp huyện hoặc nộp trực tuyến qua địa chỉ: www.motcua.daknong.gov.vn.

• Bước 2. Xử lý hồ sơ Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ lúc nhận hồ sơ hợp lệ, Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Trường hợp không cấp giấy phép, Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

• Bước 3. Trả kết quả Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND cấp huyện trả kết quả cho Cá nhân, đại diện hộ gia đình.

Thành phần hồ sơ
Loại giấy tờMẫu tờ khaiSố lượng
Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;Phụ lục III-6.docx
Số bộ hồ sơ
Mẫu đơn, mẫu tờ khai
Mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản quy định
STT Tên thủ tục hành chính Cơ quan ban hành
Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC Hộ kinh doanh được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh khi có đủ các điều kiện sau đây: - Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh; - Tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP; - Có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hợp lệ; - Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.