Đăng ký khi hợp tác xã sáp nhập

Cơ quan ban hành
Số hồ sơ 01
Lĩnh vực Thành lập và hoạt động của hợp tác xã
Cách thức thực hiện
  • Trực tiếp
  • Trực tuyến
Thời hạn giải quyết Trực tiếp 03 ngày làm việc kể từ lúc nhận được hồ sơ hợp lệ. - Trực tiếp; Trực tuyến 03 ngày làm việc kể từ lúc nhận được hồ sơ hợp lệ. - Qua mạng điện tử trong trường hợp Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký hợp tác xã được phát triển.
Đối tượng thực hiện Tổ chức hoặc cá nhân
Cơ quan trực tiếp thực hiện Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện
Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ
Kết quả thực hiện Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã.
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính Hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương Số: 250/2016/TT-BTC Hợp tác xã Số: 23/2012/QH13 Quy định chi tiết một số điều của Luật Hợp tác xã Số: 193/2013/NĐ-CP Hướng dẫn về đăng ký hợp tác xã và chế độ báo cáo tình hình hoạt động của hợp tác xã Số: 03/2014/TT-BKHĐT Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 03/2014/TT-BKHĐT ngày 26/5/2014 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký hợp tác xã và chế độ báo cáo tình hình hoạt động của hợp tác xã Số: 07/2019/TT-BKHĐT
Cơ quan có thẩm quyền quyết định
Cơ quan được ủy quyền
Cơ quan phối hợp
Lệ phí
STT Mức phí Mô tả
Văn bản quy định lệ phí
Tình trạng hiệu lực Đã có hiệu lực
Ngày có hiệu lực Không có thông tin
Ngày hết hiệu lực Không có thông tin
Phạm vi áp dụng
Trình tự thực hiện
  • Bước 1. Tiếp nhận hồ sơ Người có thẩm quyền đăng ký hợp tác xã hoặc người đại diện theo ủy quyền chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định, nộp trực tiếp hoặc qua đường qua dịch vụ bưu chính công ích tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết cấp huyện hoặc qua dịch vụ công trực tuyến Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký hợp tác xã.

• Bước 2. Xử lý hồ sơ Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ lúc nhận hồ sơ hợp lệ, Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Trường hợp không cấp giấy phép, Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

• Bước 3. Trả kết quả Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND cấp huyện trả kết quả cho Cá nhân, đại diện hộ gia đình.

Thành phần hồ sơ
Loại giấy tờMẫu tờ khaiSố lượng
- Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người có thẩm quyền đăng ký
Trường hợp được ủy quyền, phải có thêm: (1) bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền; (2) bản sao hợp lệ hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ nộp hồ sơ, nhận kết quả và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả hoặc văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả theo quy định của pháp luật. Văn bản này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.
- Giấy đề nghị đăng ký thay đổi nội dung đăng ký của hợp tác xã;Phu luc I-5_TT07.2019.docx
- Nghị quyết của đại hội thành viên về việc sáp nhập hợp tác xã.
Số bộ hồ sơ
Mẫu đơn, mẫu tờ khai
Mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản quy định
STT Tên thủ tục hành chính Cơ quan ban hành