Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đăk Mil tổ chức hội nghị xét duyệt thực lực tuyển quân năm 2024

Chiều ngày 13/10/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đăk Mil tổ chức hội nghị xét duyệt, sơ tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Văn Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện; cùng các đồng chí trong Hội đồng NVQS huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị các đồng chí đại biểu đã nghe báo cáo công tác đăng ký, xét duyệt, sơ tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Hội nghị đã tiến hành thảo luận, quyết định các nhóm danh sách tạm hoãn, miễn chưa gọi khám, danh sách gọi khám cấp huyện năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo đó Hội nghị đã đánh giá một số kết quả đạt được, làm rõ nguyên nhân khuyết điểm tồn tại, kiến nghị đề xuất một số giải pháp xử lý các trường hợp vi phạm trong công tác khám tuyển, xét duyệt thực lực, chống, trốn khám… Đồng thời, đồng chí Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện, yêu cầu Ban CHQS huyện, Công an huyện tham mưu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đối với Hội đồng NVQS các xã, thị trấn kiểm điểm, làm rõ những khuyết điểm tồn tại. Khẩn trương khắc phục các tồn tại khuyết điểm nêu trên, bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ số công dân được xem xét, tạm hoãn, miễn gọi thực hiện NVQS, công dân vắng sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ. Đối với các đồng chí HĐNVQS huyện theo dõi, chỉ đạo khám cấp huyện nghiêm túc, chặt chẽ đạt kết quả, bảo đảm chỉ tiêu giao quân năm 2024./.

Quang Thắng - Chuyên viên Văn phòng