Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đắk Mil mở phiên giao dịch đầu năm tại xã Đức Minh

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, với quyết tâm phấn đấu triển khai các chương trình tín dụng đến với người nghèo và các đối tượng chính sách, tiếp tục tăng trưởng tốt, phát triển bền vững và an toàn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trong năm 2024, sáng ngày 16/2, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đắk Mil đã mở phiên giao dịch đầu năm tại xã Đức Minh.

Phiên họp giao ban tại điểm giao dịch xã

Phiên giao dịch có sự tham gia của 4 tổ chức chính trị xã hội, 33/33 tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV). Tính đến tháng 01/2024, tổng dư nợ toàn xã Đức Minh là 69.518 triệu đồng với 1.587 khách hàng vay vốn, trong đó dư nợ do hội nông dân quản lý là 20.570 triệu đồng; Hội Cựu chiến binh quản lý là 14.876 triệu đồng; Đoàn thanh niên quản lý là 14.933 triệu đồng; Hội Phụ nữ quản lý là 18.756 triệu đồng; Kết quả thực hiện đóng lãi và tổ viên tham gia tiền gửi tiết kiệm tổ được thực hiện tốt thông qua tổ TK&VV.

Ông Nguyễn Thành Lâm, Phó Giám đốc NHCSXH huyện cho biết: Việc giải ngân sớm nhằm đẩy nhanh nguồn vốn vay ưu đãi đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách được thụ hưởng. Ngoài ra, việc giải ngân vốn sớm và kịp thời đã giúp người dân có kế hoạch thực hiện các mô hình sản xuất, kinh doanh ngay từ đầu năm.

Người dân tham gia thực hiện giao dịch với cán bộ ngân hàng

Với sự hỗ trợ của Ngân hàng chính sách xã hội huyện, cũng như được sự quan tâm của chính quyền địa phương, phối hợp thực hiện của các tổ chức chính trị xã hội đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân xã làm ăn phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo, đưa xã nhà phát triển và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra.

Bích Phương – Chuyên viên VP