Đắk Mil tăng cường kiểm tra liên ngành ATTP trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Mùa lễ hội xuân năm 2024, Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil đã ban hành Quyết định số 84/QĐ-UBND ngày 06 tháng 01 năm 2024, về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Mùa lễ hội xuân năm 2024. Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm của huyện Đắk Mil đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn huyện.

Đoàn kiểm tra Liên ngành của huyện kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh Tạp hóa

Qua kiểm tra những mặt hàng đang bày bán tại các cơ sở cơ bản đảm bảo chất lượng, nhãn mác đầy đủ, không có mặt hàng bày bán quá thời hạn sử dụng. Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức ATTP, hoạt động kinh doanh, chế biến thực phẩm, điều kiện vệ sinh ATTP, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ chế biến…. Hầu hết các cơ sở đã ý thức được việc đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông qua hoạt động kiểm tra nhằm thông tin, tuyên truyền, giáo dục về bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh cho tất cả các nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm ở cả thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024. Tập trung tuyên truyền các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm đặc biệt là các biện pháp vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thành lập đoàn kiểm tra liên ngành các xã, thị trấn, đồng loạt tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý./.

Mùi Trị - Chuyên viên Vp