Đắk Mil tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Thanh niên Đăk Nông tiên phong tích cực tham gia chuyển đổi số”

Thực hiện Kế hoạch số 11-KH/ĐTN ngày 15/02/2023 của Ban Chấp hành Huyện đoàn Đắk Mil, về việc tổ chức Lễ phát động ra quân Tháng thanh niên năm 2023, ngày 28/02/2023, tại trường THPT Quang Trung, xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, Huyện đoàn Đắk Mil đã tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Thanh niên Đăk Nông tiên phong tích cực tham gia chuyển đổi số”. Tham dự buổi lễ gồm có: Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Thường trực Đảng uỷ xã Đắk R’la, Đại diện VNPT huyện Đắk Mil; Đại diện Lãnh đạo BIDV chi nhánh Đắk Mil; Các cơ sở đoàn; Bí thư, Phó Bí thư đoàn xã Đắk R’la và 20 bạn đoàn viên thanh niên; Bí thư, Phó bí thư Đoàn xã Đắk Gằn; Bí thư, Phó bí thư các Đoàn trường THPT, PTDTNT, GDNN-GDTX trên địa bàn huyện, cùng toàn thể đoàn viên, học sinh trường THPT Quang Trung.

/upload/2005706/20230301/grab1b6e982fe023628aef2f0abbf.jpg

Phát biểu tại Lễ khởi động, đồng chí Y Thoa, Bí thư Huyện đoàn kêu gọi tất cả tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên thực hiện những việc trọng tâm, cụ thể, thiết thực, có tính đột phá, sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Đoàn các cấp tăng cường việc chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn, Hội, phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại huyện nhà.

Sau buổi lễ phát động, đoàn viên thanh niên đã ra quân chuyển đổi số cộng đồng tại các khu vực đông dân cư, khu vực chợ 312 xã Đắk R’la…; triển khai các gian hàng hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng các ứng dụng liên quan đến các lĩnh vực ngân hàng, mã ứng dụng định danh, bảo hiểm...

Nhân dịp này, lãnh đạo Huyện đoàn Đắk Mil đã trao tặng giấy Chứng nhận đạt danh hiệu học sinh 3 tốt cấp huyện cho 14 cá nhân; đồng thời lãnh đạo BIDV chi nhánh Đắk Mil tặng 08 suất học bổng cho 08 em học sinh của trường  THPT Quang Trung./.

Bích Phương – Chuyên viên VP