• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận cho Tổ hợp tác sản xuất Sầu riêng theo tiêu chuẩn VietGap

Ngày 04/8/2022, Ủy ban nhân dân xã Đức Mạnh tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận cho Tổ hợp tác sản xuất Sầu riêng theo tiêu chuẩn VietGap. Tham dự buổi Lễ có ông Cao Đức Nguyên, Phó phòng phụ trách Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; bà Ngô Thị Hương, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã Đức Mạnh; bà Quách Thị Kiều Loan, Trưởng phòng Kinh doanh, Công ty cổ phần chứng nhận và kiểm nghiệm FAO; các thành viên của Tổ hợp tác Sầu riêng VietGap Đức Mạnh.

Tại buỗi lễ, các đại biểu đã được nghe đại diện Tổ hợp tác Sầu riêng VietGap Đức Mạnh báo cáo kết quả trong 6 tháng đầu năm 2022, việc phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty cổ phần chứng nhận và kiểm nghiệm FAO trong kiểm tra, thẩm định về truy xuất nguồn gốc và đánh giá các mẫu sản phẩm Sầu riêng.

Theo Báo cáo của Tổ hợp tác Sầu riêng VietGap Đức Mạnh, Tổ hợp tác hoạt động kinh tế theo chuỗi liên kết, để cho các thành viên có cơ hội giúp đỡ, học tập, trao đổi kinh nghiệm, biết áp dụng kiến thức khoa học kỹ thuật vào sản xuất; sản xuất các mặt hàng được ổn định giá, có chuỗi liên kết bền vững. Với mục đích nâng cao đời sống, góp phần thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; bên cạnh đó, tạo không gian sinh hoạt có tính tổ chức, ổn định. Tổ hợp tác sẽ đóng vai trò tích cực phát huy hết khả năng của các thành viên và phát triển kinh tế cho địa phương.

 Sau một buổi làm việc tập trung, nghiêm túc, các thành viên Tổ hợp tác đã đón nhận giấy chứng nhận sản xuất Sầu riêng theo tiêu chuẩn VietGap và 1.000 con tem từ Công ty cổ phần chứng nhận và kiểm nghiệm FAO.

Hình ảnh buổi Lễ:

Mỹ Hiền, UBND xã Đức Mạnh