Tổ chức Lễ ra quân hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 20/07/2021 Thực hiện Kế hoạch số 130-KH/BCĐ ngày 15 tháng 6 năm 2021 của Ban chỉ đoạ hoạt động hè và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè huyện Đăk Mil, giai đoạn 2018 -2022. Sáng ngày 20/6/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đăk Mil tổ chức Lễ ra quân hoạt động hè và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Tạo môi trường để đoàn viên, hội viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Đồng thời, tạo nhiều sân chơi bổ ích và thiết thực cho học sinh, thanh thiếu nhi trong dịp hè năm 2021.

Hoạt động hè và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 đề ra các mục tiêu cụ thể: Cấp huyện tổ chức được 01 Chương trình Tiếp sức mùa thi và ít nhất 01 chiến dịch tình nguyện (Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh) gắn với từng khối đối tượng thanh niên tình nguyện trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021; Toàn huyện sửa chữa, dọn vệ sinh 10 km đường giao thông nông thôn; Mỗi xã, thị trấn, Đoàn trực thuộc đảm nhận sửa chữa, dọn vệ sinh 01 công trình, như: Nhà văn hóa thôn, bon, bản, nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ, nhà bán trú, công trình thắp sáng đường quê; xây dựng tuyến đường văn minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”; khám, tư vấn sức khỏe, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 người dân; hỗ trợ, giúp đỡ 1.500 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.; vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất 150 ý tưởng, sáng kiến; tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi,...cho 50 thanh niên.

Sau buổi Lễ ra quân đã triển khai các hoạt động: Tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: Phát khẩu trang y tế, treo băng rôn về thông điệp 5K, hướng dẫn cài đặt ứng dụng BLUEZONE cho người dân tại các điểm chợ Thổ Hoàng, Xuân Lộc của xã Đăk Săk; Tổ chức dọn vệ sinh tại Nhà ngục Đăk Mil; cắm biển cảnh báo đuối nước tại các hồ, đập trên địa bàn xã Long Sơn và xã Đức Minh; phát quang bụi rậm hơn 2km hai bên đường tại xã Đăk N‘Drót./.

Nguồn:dakmil.daknong.gov.vn Copy link