Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đắk Mil giải ngân hỗ trợ nhà ở theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đắk Mil đã hoàn thành hồ sơ thủ tục theo quy định và đã tiến hành giải ngân hỗ trợ nhà ở cho 2 hộ nghèo là người dân tộc thiểu số đầu tiên trên địa bàn được thụ hưởng chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn năm 2021 đến năm 2030, giai đoạn 1 từ năm 2021 đến năm 2025 (Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ).

Cụ thể ngày 27/9/2022 Uỷ ban nhân dân huyện ban hành Quyết định số 1122/QĐ-UBND phê duyệt danh sách đối tượng thụ hưởng chính sách hỗ trợ về tín dụng chính sách thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn giai đoạn 2021-2030; Giai đoạn 1: Từ năm 2021 đến năm 2025 với tổng số tiền 420 triệu đồng. Phòng giao dịch đã hoàn thành thủ tục hồ sơ theo quy định và đã tiến hành giải ngân hỗ trợ nhà ở cho 02 hộ nghèo là người dân tộc thiểu số tại xã Đắk Rla với tổng số tiền là 80 triệu đồng.

Giải ngân hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo tại xã Đắk Rla

Để thực hiện Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ và các quy định liên quan, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đắk Mil đã chủ động tham mưu cho UBND huyện, Ban đại diện hội đồng quản trị NHCSXH huyện kịp thời ban hành văn bản số 1547/UBND-NHCS về việc triển khai rà soát, lập danh sách hộ có nhu cầu vay hỗ trợ sản xuất theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ để người dân được tiếp cận với tín dụng chính sách và đẩy mạnh tuyên truyền Nghị định số 28/2022/NĐ-CP sâu rộng đến với Nhân dân.

Thời gian tới Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục phối hợp với các ban nghành liên quan.....cấp ủy, chính quyền địa phương cấp xã tập trung rà soát đối tượng thụ hưởng đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Hoàn chỉnh  hồ sơ thủ tục để giải ngân vốn kịp thời đến đối tượng thụ hưởng thực hiện có hiệu quả Nghị định 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn, góp phần giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi./.

Kim Yến – Ngân hàng CSXH