Họp bàn triển khai công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện Đắk Mil

Ngày 01/4/2022, Đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông đã có buổi làm việc với UBND huyện Đắk Mil về công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện. Tham dự buổi làm việc có ông Trần Văn Thương, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông; về phía huyện Đắk Mil có ông Nguyễn Ngọc Lũy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Phan Bá Tịnh, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông đã trình bày dự thảo Kế hoạch liên ngành triển khai thí điểm chuyển đổi số tại UBND huyện Đắk Mil, địa bàn xã Đắk Lao và thị trấn Đắk Mil. Theo đó, thời gian triển khai trong 05 tháng, từ tháng 04/2022 đến hết tháng 8/2022; các chỉ tiêu chuyển đổi số gồm: 100% cán bộ, công chức, viên chức được trang bị máy tính để phục vụ công việc và khai thác, sử dụng thành thạo các ứng dụng, phần mềm Quản lý văn bản và điều hành, hệ thống dịch vụ công trực tuyến tích hợp ứng dụng một cửa điện tử; 100% tại UBND huyện, các phòng, ban thuộc huyện và UBND xã Đắk Lao, thị trấn Đắk Mil được kết nối đường truyền băng thông rộng; 100% lãnh đạo cơ quan, đơn vị, phòng ban được cấp chữ ký số chuyên dùng của Ban Cơ yếu Chính phủ để ký số trên phần mềm Quản lý văn bản và điều hành và giải quyết thủ tục hành chính trên phần mềm Dịch vụ công trực tuyến tích hợp ứng dụng một cửa điện tử tỉnh; hỗ trợ tại xã Đắk Lao, thị trấn Đắk Mil đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn;...

Hình ảnh tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Văn Thương, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đánh giá sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền huyện Đắk Mil trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số; đồng chí nhấn mạnh các nội dung cơ bản về chuyển đổi số, chính quyền số, để từ đó huyện Đắk Mil lựa chọn các lĩnh vực phù hợp để xây dựng chuyển đổi số cho địa phương trong tình hình hiện nay; đồng thời, chỉ đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở, Trung tâm Công nghệ thông tin quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn giúp huyện Đắk Mil xây dựng Chương trình chuyển đổi số thực hiện thành công./.

Đào Thị Trúc Đào, Chuyên viên Văn phòng