Hội nghị tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho Nhân viên thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện Đắk Mil

Sáng ngày 20/9/2022, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho nhân viên thu BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Đắk Mil. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Quân, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bồi dưỡng, tập huấn cho nhân viên thu của Tổ chức dịch vụ thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Các Thành viên Hội đồng đào tạo gồm có lãnh đạo các phòng Quản lý thu, Truyền thông và Phát triển đối tượng, Chế độ BHXH và Giám định BHYT.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các nhân viên thu đã được tập huấn về nghiệp vụ, kiến thức thu BHXH, BHYT cũng như các kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT HGĐ. Bên cạnh đó, Hội nghị dành thời gian để lắng nghe, giải đáp các thắc mắc, kiến nghị cũng như các kinh nghiệm hay trong quá trình vận động, tuyên truyền người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT HGĐ. Sau khi được tập huấn, các nhân viên thu tiến hành làm bài sát hạch để tiến hành cấp thẻ nhân viên thu BHXH, BHYT để đi vào hoạt động.

Qua buổi tập huấn, đào tạo nghiệp vụ sẽ giúp Nhân viên thu BHXH, BHYT nắm bắt các quy định trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT cũng như hạn chế các sai sót trong thao tác thực hiện hồ sơ để trong thời gian tới phát huy vai trò là cánh tay nối dài của cơ quan BHXH tại tuyến cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động và phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua đó góp phần hoàn thành chỉ tiêu ngành, cấp trên giao.

Lưu Tuyên, Bảo hiểm xã hội huyện