Bảo hiểm xã hội huyện Đắk Mil tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho hệ thống đại lý thu trên địa bàn huyện

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-BHXH ngày 13/01/2022 của Bảo hiểm xã hội huyện Đắk Mil về việc mở Lớp đào tạo nhân viên Đại lý thu bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình năm 2022. Ngày 15/4/2022, Bảo hiểm xã hội huyện Đắk Mil đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các Đại lý thu bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình trên địa bàn huyện Đắk Mil. Thành phần tham dự gồm có Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện và đại diện các Đại lý thu.

Tại buổi tập huấn, Ban tổ chức đã phổ biến cho Đại lý thu, nhân viên Đại lý thu những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ, quy trình thu bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình; các kỹ năng khai thác, vận động người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình; cách tra cứu mã số bảo hiểm xã hội và thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế thông qua Website của bảo hiểm xã hội Việt Nam và qua ứng dụng VssID-BHXH số.

Hình ảnh buổi tập huấn

Đại biểu tham gia tại Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, nêu lên những khó khăn, vướng mắc và chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân cho các nhân viên đại lý thu khác để nâng cao hiệu quả phát triển người tham gia. Qua đó, Bảo hiểm xã hội huyện cùng với Bưu điện huyện cũng đã giải đáp những thắc mắc của các nhân viên đại lý thu và lưu ý một số điểm khi thu tiền đóng, hướng dẫn kê khai, lập hồ sơ cấp thẻ Bảo hiểm y tế để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia theo đúng quy định.

Qua buổi tập huấn, các nhân viên đại lý thu và cộng tác viên đại lý thu tiếp thu kinh nghiệm, hạn chế sai sót trong thao tác nghiệp vụ, để trong thời gian tới, tiếp tục là cánh tay nối dài cùng với cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện trong công tác tuyên truyền, vận động và phát triển người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu ngành, cấp trên giao./.

Lưu Tuyên, Bảo hiểm xã hội huyện Đắk Mil