Triển khai công tác tiêm phòng vắc xin Lở mồm long móng gia súc

Để triển khai công tác tiêm phòng vắc xin Lở mồm long móng gia súc đợt 1 năm 2022 đạt hiệu quả cao, tạo miễn dịch chủ động cho đàn vật nuôi, ngăn chặn dịch bệnh phát sinh trên đàn gia súc. Ngày 25/3/2022, UBND huyện Đắk Mil ban hành Thông báo số 38/TB-UBND về việc triển khai tiêm phòng vắc xin Lở mồm long móng gia súc đợt 1 năm 2022 trên địa bàn huyện, cụ thể như sau:

Thực hiện tiêm phòng cho toàn bộ đàn trâu, bò thuộc diện tiêm phòng; đối với gia súc non: Tiêm cho trâu, bò từ 02 tuần tuổi (có mẹ chưa chủng ngừa) hoặc trâu, bò 2,5 tháng tuổi (có mẹ đã chủng ngừa); loại vắc xin sử dụng: Vắc xin Aftovax Bivalent, 02 type O, A; liều lượng tiêm phòng: 02ml/con/liều. Về thời gian thực hiện: Từ ngày 28/3/2022 đến ngày 28/4/2022, được chia thành 2 cụm: Cụm 1 gồm các xã: Đắk Gằn, Đắk N’Drót, Đắk R’La; Cụm 2 gồm các xã, Long Sơn, Đức Mạnh, Đắk Lao, Thuận An, Đức Minh, Đắk Sắk và thị trấn Đắk Mil. Hình thức tổ chức tiêm phòng: Tổ chức triển khai tiêm phòng theo hình thức cuốn chiếu, tiêm hết xã, thị trấn này đến xã khác. Trước khi tiêm phòng, yêu cầu UBND các xã, thị trấn thông báo cho nhân dân được biết để chủ động cho công tác tiêm phòng đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch và tránh hao hụt, hư hỏng vắc xin.

Chi tiết có văn bản đính kèm tại đây./.

Trúc Đào, Chuyên viên Văn phòng

Nguồn:dakmil.daknong.gov.vn Copy link