Điểm cầu Đắk Mil tham dự Hội thảo tập huấn, phổ biến các quy định, chính sách của Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản quy định chi tiết thi hành

Ngày 30/3/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo tập huấn, phổ biến các quy định, chính sách của Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản quy định chi tiết thi hành.

Tham dự tại điểm cầu huyện Đắk Mil có Lãnh đạo các đơn vị: Phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Kinh tế và Hạ tầng; Phòng Tài chính - Kế hoạch; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Tư pháp; Đội Cảnh sát kinh tế và môi trường - Công an huyện; Lãnh đạo UBND và công chức Địa chính, xây dựng các xã, thị trấn.

Toàn cảnh tại điểm cầu huyện Đắk Mil.

Tại Hội thảo các đồng chí tham dự đã được nghe Lãnh đạo Tổng cục Môi trường giới thiệu tổng quan chung các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật; nghe Lãnh đạo các Vụ liên quan báo cáo: Phân loại dự án đầu tư theo tiêu chí môi trường, đánh giá tác động môi trường; Quản lý chất thải rắn sinh hoạt và một số quy định khác về quản lý chất thải; Phân vùng môi trường, nội dung bảo vệ môi trường trong quy hoạch tỉnh và thanh tra, kiểm tra bảo vệ môi trường; Bảo vệ môi trường di sản thiên nhiên.

Hội thảo tập huấn, phổ biến các quy định, chính sách của Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản quy định chi tiết thi hành có ý nghĩa thiết thực giúp các địa phương cập nhật các quy định mới cũng như hiểu rõ hơn mục tiêu, tinh thần của Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành, giúp việc triển khai thực hiện được chính xác và thống nhất; sớm đưa các quy định, chính sách mới của Luật đi vào cuộc sống./.

Bùi Quang Thắng - Chuyên viên Văn phòng

Nguồn:dakmil.daknong.gov.vn Copy link