HUYỆN ĐẮK MIL THAM GIA BÌNH CHỌN SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TIÊU BIỂU TỈNH ĐẮK NÔNG – NĂM 2022

Ngày 29/9/2022, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành Quyết định số 1594/QĐ-UBND về việc công nhận và cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022, trong đó huyện Đắk Mil có 03 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022.

Thực hiện Kế hoạch số 247/KH–UBND ngày 13/5/2022 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc ban hành Kế hoạch tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Đắk Nông năm 2022. UBND huyện Đắk Mil đã rà soát, tổng hợp và đăng ký 04 sản phẩm của 04 cơ sở công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa bàn huyện tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022.

Hình ảnh: Các chủ cơ sở tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022

Hội đồng bình chọn sản phẩn công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Đắk Nông năm 2022 đã tổ chức Lễ bình chọn sản phẩn công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022. Đăng ký bình chọn sản phẩm năm nay có tổng số 27 sản phẩm/25 cơ sở của 06 huyện và thành phố Gia Nghĩa, cụ thể: Thành phố Gia Nghĩa có 05 sản phẩm, huyện Krông Nô có 04 sản phẩm, huyện Đắk Mil có 04 sản phẩm, huyện Đắk R’lấp có 03 sản phẩm, huyện Đắk Song có 02 sản phẩm, huyện Tuy Đức có 04 sản phẩm, huyện Cư Jút có 05 sản phẩm. Trên cơ sở Tiêu chí bình chọn được ban hành theo Quy chế bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Đắk Nông năm 2022. Hội đồng bình chọn đã tổ chức đánh giá và bình chọn 22 sản phẩm/21 cơ sở đạt tiêu chuẩn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022. Trong đó huyện Đắk Mil có 03 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022, gồm có: Nước lau sàn thiên nhiên Thái Hằng của Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Thái Hằng (Xã Đắk Sắk), Cà phê nhân Chất lượng cao của Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Đắk Mil (xã Đức Minh) và Cà phê nhân đặc sản theo phương pháp chế biến Honey của công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Tài Đức (thị trấn Đắk Mil).

Việc tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu là một trong những hoạt động khuyến công nhằm phát hiện, lựa chọn những sản phẩm công nghiệp nông thôn có mẫu mã, bao bì đẹp, chất lượng, sản xuất ổn định, khai thác hiệu quả nguồn nguyên liệu tại địa phương, tạo việc làm cho người lao động và có tiềm năng phát triển mở rộng sản xuất để động viên, khuyến khích các cơ sở mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, hỗ trợ các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất, phát triển sản phẩm và tiềm kiếm thị trường đầu ra cho sản phẩm./.

Ngô Thị Hương, Chuyên viên Phòng Kinh tế và Hạ tầng