Huyện Đắk Mil ban hành Kế hoạch Tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây

Thực hiện Kế hoạch số 82/KH-UBND ngày 16/02/2022 của UBND tỉnh Đắk Nông, về thực hiện “Tết trồng cây nhân dịp Xuân Nhâm Dần năm 2022” trên địa bàn tỉnh, ngày 22/02/2022, Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây nhân dịp Xuân Nhâm Dần năm 2022” trên địa bàn huyện.

Nhằm mục đích phát động, tuyên truyền sâu rộng và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và nhân dân thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, tham gia thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 464/KH-UBND ngày 14/7/2021 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 18/12/2019 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc trồng cây xanh, hoa ở các đô thị hạt nhân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi, vui tươi trong toàn huyện vào những ngày đầu xuân Nhâm Dần năm 2022, làm tiền đề cho sự phát triển của huyện trong những năm mới.

Thời gian tổ chức dự kiến vào lúc 08 giờ, ngày 28/02/2022 (thứ 2); địa điểm tổ chức Lễ phát động: Tại Trung tâm Văn hoá huyện; địa điểm trồng cây: Tại Quảng trường và các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn; loài cây: Cây Sao đen và Dầu rái (đường kính gốc 3cm; chiều cao vút ngọn 2,5 - 3m); số lượng cây đã đăng ký 2.117 cây.

Thông qua kế hoạch, Ủy ban nhân dân huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, địa phương và yêu cầu các đơn vị đồng loạt tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây nhân dịp Xuân Nhâm Dần năm 2022” tại huyện và các xã, thị trấn vào ngày 28/02/2022 (nhằm ngày 28 tháng Giêng năm Nhâm Dần) gắn với các hoạt động chuẩn bị mùa trồng rừng năm 2022 và trồng, chăm sóc, bảo vệ cây phân tán; công tác Lễ phát động phải bảo đảm an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức; mang tính tuyên truyền, giáo dục, thiết thực, tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng xã hội; phù hợp với tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, đơn vị; sau Lễ phát động các Phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang huyện, UBND các xã, thị trấn tiến hành trồng cây trong khuôn viên của đơn vị mình theo kế hoạch đã đăng ký, đảm bảo số lượng, chủng loại và chất lượng. Hoàn thành trước ngày 10/3/2022; UBND các xã, thị trấn báo cáo kết quả tổ chức lễ phát động và trồng cây về UBND huyện (qua Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện) để tổng hợp báo cáo theo quy định./.

Trúc Đào - Chuyên viên Văn phòng

Nguồn:dakmil.daknong.gov.vn Copy link