Huyện Đắk Mil ban hành Kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2022

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường của tổ chức, cá nhân trong phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện, với mục tiêu phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường; nâng cao trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội tại địa phương trong công tác bảo vệ môi trường; nâng cao chất lượng môi trường sống và môi trường sinh thái trên địa bàn huyện, ngày 25/02/2022, Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil đã ban hành Kế hoạch số 46/KH-UBND về việc bảo vệ môi trường năm 2022 trên địa bàn huyện Đắk Mil.

Kế hoạch đã đánh giá công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường ở địa phương năm 2021; đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ, dự án bảo vệ môi trường và sử dụng ngân sách sự nghiệp môi trường. Thông qua kế hoạch, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị tập trung nguồn lực triển khai, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường 2020; Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 31/8/2016 của Thủ tướng Chính Phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về bảo vệ môi trường; Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 03/2/2019 của Chính phủ về phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 01/2019; Chương trình số 51-CTr/TU ngày 29/11/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa XI về chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và BVMT; Kế hoạch 142/KH-UBND ngày 24/3/2020 của UBND tỉnh về triển khai Chương trình số 51-CTr/TU ngày 29/11/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; trong đó ưu tiên các nhiệm vụ: Hỗ trợ xử lý các điểm gây ô nhiễm môi trường bức xúc ở địa phương; phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm môi trường; quản lý chất thải, rác thải; tăng cường năng lực quản lý môi trường; tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường.

Đồng thời, UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ban, đơn vị, địa phương và yêu cầu các đơn vị, địa phương xây dựng các nội dung phù hợp với tình hình thực tế của địa phương trên cơ sở quy định của pháp luật hướng đến môi trường tại huyện Đắk Mil xanh - sạch - đẹp; lựa chọn các phương pháp tuyên truyền, truyền thông có nội dung phù hợp với từng thành phần, đối tượng tham gia. Gắn trách nhiệm của từng đơn vị, cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường./.

Bùi Quang Thắng, Chuyên viên Văn phòng

Nguồn:dakmil.daknong.gov.vn Copy link