Ngày 25/01/2022, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết sản xuất nông nghiệp; công tác quản lý, bảo vệ, phát triển, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Lê Văn Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì Hội nghị; tham dự cuộc họp có Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lãnh đạo các Chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lãnh UBND huyện; Lãnh đạo Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; Thủ trưởng các đơn vị liên quan và Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Hình ảnh Hội nghị

Theo Báo cáo tại cuộc họp, tổng giá trị gia tăng ngành nông - lâm - ngư nghiệp (theo giá cố định năm 2010) đạt 1.350 tỷ đồng, bằng 100,4% kế hoạch; tốc độ tăng trưởng ngành nông - lâm - ngư nghiệp đạt 3,45%; tỷ trọng ngành nông - lâm - ngư nghiệp chiếm 37,02% trong cơ cấu kinh tế của huyện; tổng diện tích gieo trồng đạt 50.144 ha, đạt 99,81% so với kế hoạch và bằng 99,69% so với năm 2020; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 65.682 tấn, bằng 99,6% so với kế hoạch. Tính đến hết năm 2022 đã hỗ trợ phát triển và được UBND tỉnh công nhận 15 sản phẩm OCOP (với 02 sản phẩm đạt 4 sao và 13 sản phẩm đạt 3 sao).

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Hoàng chủ trì Hội nghị đã đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, các cấp, địa phương trong thực hiện chỉ đạo sản xuất, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu của ngành nông, lâm nghiệp huyện nhà trong năm 2021. Để tăng cường công tác quản lý Nhà nước về Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong những năm tới, đảm bảo thực hiện thành công các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và nhiệm vụ 05 năm (giai đoạn 2021-2025) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đắk Mil khóa XV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra; đồng chí Lê Văn Hoàng yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị, địa phương chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao; nâng cao vai trò, trách nhiệm của Thủ trưởng các đơn vị, địa phương trong việc triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; tiến hành rà soát, tổng hợp cơ chế, chính sách hỗ trợ người dân của Trung ương, tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn để thông báo rộng rãi cho người dân được biết, đăng ký tham gia. Đồng thời, đồng chí Lê Văn Hoàng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị nhằm triển khai có hiệu quả kế hoạch sản xuất nông, lâm nghiệp; xây dựng nông thôn mới; quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022./.

Nguồn:dakmil.daknong.gov.vn Copy link