HỖ TRỢ ỨNG DỤNG MÁY MÓC, THIẾT BỊ TIÊN TIẾN TRONG CHẾ BIÊN CÀ PHÊ BỘT

Sáng ngày 28/12/2021, Uỷ ban nhân dân huyện Đắk Mil đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thuộc Sở Công thương tỉnh Đắk Nông, tổ chức nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến trong chế biến cà phê bột” thuộc Đề án khuyến công quốc gia năm 2021, tại Trung tâm phát triển Cụm Công nghiệp Thuận An, xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Thành phần đoàn nghiệm thu cơ sở gồm có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, phòng Quản lý công nghiệp – Sở Công Thương; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại; phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Đắk Mil; Giám đốc Trung tâm phát triển Cụm Công nghiệp Thuận An và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Huy Hiển Đắk Mil (đơn vị thụ hưởng).

Sau khi Đề án khuyến công được phê duyệt thực hiện, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Huy Hiển Đắk Mil đã đầu tư mua sắm hệ thống máy móc thiết bị chế biến cà phê bột. Đây là máy móc thiết bị tiên tiến phục vụ sản xuất chế biến sản phẩm cà phê sau thu hoạch, sản xuất ra các sản phẩm chế biến sâu, nhằm nâng cao giá trị thay vì sản xuất những sản phẩm dưới dạng chế biến thô; đáp ứng nhu cầu thị trường các sản phẩm mới có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường, mở rộng và hoàn thiện quy trình sản xuất đáp ứng số lượng đơn hàng ngày càng tăng, đảm bảo tiến độ về thời gian, cũng như chất lượng về sản phẩm được đồng nhất.

Hình ảnh nhà máy chế biến cà phê bột của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Huy Hiển Đắk Mil

Việc đưa hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến vào chế biến thực phẩm không chỉ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần gia tăng doanh thu, lợi nhuận cho hộ kinh doanh, mà còn góp phần giải quyết thêm việc làm cho lao động là người địa phương và tạo ra sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng nâng cao tỷ trọng ngành công nghiệp, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội huyện Đắk Mil nói riêng và tỉnh Đắk Nông nói chung. Sự đầu tư này giúp đơn vị ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, hiện đại hóa quy trình sản xuất; hướng đến xây dựng dây chuyền sản xuất theo quy trình sản xuất khép kín hoàn toàn.

Đoàn nghiệm thu đã trực tiếp chứng kiến vận hành máy móc thiết bị, nghe, tham gia ý kiến về báo cáo quá trình thực hiện và kết quả Đề án khuyến công của Công ty, các đại biểu đã thống nhất về những kết quả và hiệu quả mà Đề án mang lại là rất thiết thực. Đơn vị thụ hưởng đã hoàn thành việc lắp đặt máy móc thiết bị đảm bảo tiến độ đã đề ra. Vì vậy 100% thành phần Đoàn kiểm tra đã nhất trí nghiệm thu Đề án./.

Nguồn:dakmil.daknong.gov.vn Copy link