Đắk Mil ban hành kế hoạch triển khai nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022

Ngày 23/02/2022, Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil đã ban hành Kế hoạch số 44/KH-UBND, về việc triển khai nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022 trên địa bàn huyện với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Nhằm mục đích nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên. Kiềm chế và kéo giảm các vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe vận tải khách và xe mô tô, gắn máy. Phấn đấu năm 2022 giảm 5% đến 10% số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương so với năm 2021 giảm tai nạn giao thông do nguyên nhân uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông.

Với nội dung trọng tâm: Tăng cường công tác chỉ đạo, lãnh đạo và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; Tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền tới mọi đối tượng, nhất là cho đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa... trên địa bàn huyện về trật tự an toàn giao thông để nâng cao nhận thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, thực hiện các quy tắc giao thông, không uống rượu, bia đối với lái xe, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy. Đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” và phát động phong trào “ Toàn dân thực hiện văn hóa giao thông” trong đó chú trọng vào giới trẻ, thanh, thiếu niên; Tăng cường tuần tra, kiểm soát ngăn chặn và kiềm chế tai nạn giao thông trên các tuyến đường, tăng cường bố trí thêm các lực lượng khác ngoài lực lượng Cảnh sát giao thông bảm đảm trật tự, an toàn giao thông trong các ngày nghỉ Lễ, tết, xử lý nghiêm đối với các trường hợp đã uống rượu, bia vẫn tham giao giao thông, chở quá số người quy định và không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy, rà soát, bổ sung, lắp đặt hệ thống biển báo trên các tuyến đường; Đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng, nâng cấp bảo trì đường bộ, xác định các điểm mất an toàn, điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, đặc biệt là các cầu treo, cầu dân sinh, tạm ngưng khai thác những công trình không đảm bảo an toàn, khẩn trương tổ chức duy tu, sửa chữa khắc phục để nhân dân đi lại an toàn.

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Công an huyện, các phòng, ban đơn vị và Ban An toàn giao thông các xã, thị trấn xây dựng và phối hợp thực hiện kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2022 bám sát chủ đề của năm; chú trọng tuyên truyền và xử lý về nồng độ cồn, đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời thân nhân các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông. Xây dựng kế hoạch liên quan kiểm tra, đánh giá và đề xuất các giải pháp khắc phục các điểm đen, điểm tiềm ẩn có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao. Phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện kế hoạch lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ, kiên quyết xử lý các trường hợp tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, kiểm tra các tuyến đường Quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện, đường nội thị, đường xã nhằm kịp thời đề xuất kế hoạch tu sửa rãnh nước, phát quang đoạn che khuất tầm nhìn, rà soát bổ sung lắp đặt sửa chữa hệ thống biển báo tên đường, biển báo giao thông và biển báo quy định trọng tải cho phép cầu, đường trên các tuyến đường, tăng cường kiểm tra ngăn chặn việc buôn bán các loại mũ bảo hiểm có kiểu dáng giống mũ bảo hiểm và mũ bảo hiểm không đảm bảo quy chuẩn, chất lượng.

Hình ảnh: Ra quân thực hiện đợt cao điểm bảo đảm an toàn giao thông năm 2022

Ngô Hương, Phòng Kinh tế và Hạ tầng