Chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lớn, lốc xoáy gây ra

Để sớm khắc phục hậu quả thiên tai ổn định cuộc sống cho nhân dân trên địa bàn huyện theo Báo cáo nhanh số 20/BC-PCTT, ngày 28/3/2022 của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đắk Mil, UBND huyện đã ban hành Công văn số 436/UBND-NN ngày 31/3/2022 nhằm chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lớn, lốc xoáy gây ra.

Thông qua Văn bản, UBND huyện đã giao UBND xã Đắk Gằn phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã và các thôn, bon thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng, thiệt hại, đồng thời huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả: Dựng nhà và lợp lại nhà, cắt cây đổ, dọn vệ sinh trong khu vực; chỉ đạo cán bộ chuyên môn, Ban Chỉ huy phòng chống và giảm nhẹ thiên tai xã, ban tự quản thôn, bon, bản kiểm tra, rà soát, thống kê các thiệt hại về nhà cửa, tài sản; diện tích, loại cây trồng bị thiệt hại; lập danh sách thống kê chi tiết đến từng hộ gia đình có nhà cửa, tài sản và diện tích cây trồng bị thiệt hại, qua đó đánh giá sơ bộ về mức độ thiệt hại (thủ tục và biểu mẫu thống kê cây trồng bị thiệt hại theo nội dung hướng dẫn tại Nghị định số 02/2017/NĐ-CP, ngày 09/01/2017 của Chính phủ quy định về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh); thành lập Hội đồng kiểm tra để lập biên bản kiểm tra, xác minh mức độ thiệt hại, nhu cầu hỗ trợ cụ thể của từng hộ; tổng hợp báo cáo, đề xuất phương án hỗ trợ và hoàn thiện hồ sơ gửi về UBND huyện (qua Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) trước ngày 15/4/2022 để tổng hợp. Giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các phòng, ban có liên quan hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc UBND các xã, thị trấn trong việc thống kê thiệt hại về nhà cửa, diện tích, số hộ, mức độ thiệt hại; tổng hợp chung toàn huyện; tham mưu UBND huyện xem xét hỗ trợ theo quy định./.

Trúc Đào, Chuyên viên Văn phòng

Nguồn:dakmil.daknong.gov.vn Copy link