Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 7 năm 2022

Từ ngày 09/3/2022 đến ngày 16/3/2022, Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil triển khai tiêm mũi 3 (liều bổ sung và liều nhắc lại) cho các đối tượng người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại tỷ lệ người dân đi tiêm chủng rất thấp, không đạt tiến độ đề ra. Để đảm bảo tiến độ bao phủ vắc xin đúng tiến độ để phòng, chống dịch Covid-19, ngày 18/3/2022, Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil ban hành Công văn số 354/UBND-TTYT về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 7 năm 2022;

Thông qua Công văn, Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil đã giao Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn: Chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với ngành y tế thần tốc và “Thần tốc hơn nữa” trong việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 7 đảm bảo đúng tiến độ; rà soát các đối tượng chưa tiêm liều bổ sung và liều nhắc lại; các đối tượng từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi, đối tượng từ 18 tuổi trở lên để có kế hoạch tiêm tránh bỏ sót đối tượng; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân “Tiêm vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi đồng thời là trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng và đất nước”, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng người” để người dân thực hiện tiêm vắc xin, nhằm không để sót đối tượng, đi tiêm đúng lịch; phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tiêm chủng có hiệu quả, an toàn trong tiêm chủng.

Giao Trung tâm Y tế huyện: Triển khai các đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện an toàn, hiệu quả; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các xã, thị trấn; kiểm tra, đôn đốc Trạm Y tế các xã, thị trấn trong việc thực hiện triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đúng tiến độ.

Giao Phòng Y tế huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các đơn vị liên quan trong việc thực hiện triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đúng tiến độ.

Giao Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện: Tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện sản xuất các file tuyên truyền tiêm vắc xin Covid-19 gửi xuống cho các xã, thị trấn để tuyên truyền đến tận người dân; tăng thời lượng phát thanh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Giao các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với ngành Y tế thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao./.

Trúc Đào, Chuyên viên Văn phòng

Nguồn:dakmil.daknong.gov.vn Copy link