Chấn chỉnh công tác giải quyết thủ tục hành chính

Theo Báo cáo của Bộ phận Một cửa huyện từ ngày 01/01/2022 đến ngày 11/3/2022, công tác tiếp nhận, xử lý và trả kết quả một số thủ tục hành chính cho người dân còn chậm trễ, không đúng theo trình tự và thời gian giải quyết theo quy định. Để khắc phục tình trạng nêu trên và kịp thời chấn chỉnh công tác giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn huyện. Ngày 18/3/2022, Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil ban hành Công văn số 345/UBND-VP về việc chấn chỉnh công tác giải quyết thủ tục hành chính.

Thông qua Công văn, Uỷ ban nhân dân huyện Đắk Mil giao Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương chỉ đạo cán bộ, công chức tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính theo đúng quy trình, đúng nhiệm vụ được phân công; cử cán bộ đầu mối phụ trách của cơ quan, đơn vị, địa phương tổng hợp hồ sơ trình Lãnh đạo xét duyệt (không để xảy ra tình trạng người dân cầm hồ sơ trực tiếp gặp Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện để giải quyết. Trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, ngoài các thành phần hồ sơ theo quy định, các văn bản đề nghị kèm theo thủ tục hành chính của cơ quan, đơn vị, địa phương trình lên Lãnh đạo xét duyệt phải là văn bản gốc; người tiếp nhận, xử lý thủ tục hành chính phải ghi rõ đầy đủ ngày tháng năm và ký và ghi rõ họ tên đầy đủ trong phiếu giải quyết thủ tục hành chính trước khi trình lãnh đạo phê duyệt). Đồng thời, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương chỉ đạo cán bộ, công chức thực hiện kịp thời việc giải quyết các hồ sơ đúng thời gian quy định, tránh tình trạng bị quá hạn; rà soát, thống kê, các hồ sơ chưa giải quyết nhưng quá hạn. Xác định rõ nguyên nhân trễ hạn của từng loại thủ tục hành chính, hồ sơ tồn đọng để có biện pháp giải quyết. Đối với các thủ tục hành chính thời gian giải quyết chậm trễ, quá hạn so với quy định trong bộ thủ tục giải quyết thủ tục hành chính, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp nhận, xử lý phải có văn bản xin lỗi cá nhân, tổ chức thực hiện giao dịch hồ sơ thủ tục hành chính đó. Giao phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND huyện theo dõi, tổng hợp kết quả giải quyết thủ tục hành chính của các đơn vị, địa phương; đồng thời đưa vào tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và bình xét các danh hiệu thi đua năm 2022./.

Nguyễn Duy Mạnh, Văn phòng HĐND và UBND huyện

Nguồn:dakmil.daknong.gov.vn Copy link