Thăm, chúc mừng ngành Y tế nhân kỷ niệm 67 năm ngày thày thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2022)

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2022), ngày 25/02/2022, lãnh đạo huyện do đồng chí Nguyễn Ngọc Luỹ, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và tặng quà một số cơ sở y tế trên địa bàn huyện Đắk Mil. Cùng đi với đoàn có đồng chí Phan Văn Thân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Phan Bá Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Tại Trung tâm Y tế huyện, đồng chí Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành trong thời gian qua. Cụ thể, năm 2021, ngành Y tế trên địa bàn huyện chủ động tham mưu triển khai thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, đảm bảo chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Phát biểu tại buổi thăm, động viên cán bộ, y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nguyễn Ngọc Luỹ, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ghi nhận những đóng góp của đội ngũ y, bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện nói riêng và ngành Y tế trên địa bàn huyện nói chung trong công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Ðặc biệt, là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành Y tế đã chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.  Để thực hiện tốt, hiệu quả mục tiêu kép “Vừa đảm bảo chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội”, đồng chí Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị cán bộ, y bác sĩ, ngành Y tế huyện tiếp tục củng cố, tăng cường nâng cao chất lượng hệ thống y tế từ huyện đến cơ sở; quan tâm xây dựng, đảm bảo nguồn nhân lực y tế; chủ động tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền huyện thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, trước mắt là làm tốt công tác phối hợp, đẩy mạnh hiện chiến dịch tiêm chủng, phải hoàn thành việc tiêm cho 100% người dân trên địa bàn có chỉ định và đến thời gian tiêm được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo loại vắc xin đã được cấp phát, để tăng độ bao phủ vắc xin trên địa bàn huyện đạt mức cao nhất; xây dựng phương án triển khai cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 ở trẻ em từ 5 đến 12 tuổi đảm bảo tuyệt đối an toàn, góp phần vào công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn huyện hiệu quả.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao tặng lẵng hoa, gửi lời chúc mừng đến cán bộ, y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện, chúc đơn vị luôn đoàn kết, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, đoàn lãnh đạo huyện cũng đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng động viên cán bộ, nhân viên Phòng Y tế huyện.

Hình ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng lẵng hoa chúc mừng

Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Trung tâm Y tế huyện

Trúc Đào - Chuyên viên Văn phòng