Ngày 18/02/2022, Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ công tác Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Truyền thông năm 2022. Đồng chí Phan Bá Tịnh, UVBTVHU, PCT UBND huyện chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị gồm có Lãnh đạo các đơn vị: UBMTTQVN huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Liên đoàn lao động huyện, Huyện đoàn; Thủ trưởng các đơn vị liên quan, Lãnh đạo UBND, công chức văn hóa - xã hội các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Đình Ninh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin đã báo cáo tổng kết hoạt động Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Truyền thông năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và tác động trực tiếp đến mọi mặt đời sống xã hội nói chung và các hoạt động của ngành Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Truyền thông nói riêng. Trong bối cảnh khó khăn đó, Ngành Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Truyền thông đã chủ động trong công tác tham mưu, linh hoạt triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh cùng với các cấp ủy, Chính quyền địa phương, vừa chú trọng thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, tập trung xây dựng triển khai các đề án, chương trình, kế hoạch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và đạt nhiều thành tích nổi bật: Chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn, đặc biệt là tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Triển khai Phòng trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được người dân quan tâm ủng hộ. Triển khai có hiệu quả hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước. Tham mưu tổ chức được một số hoạt động văn hóa, thể thao tạo được nhiều dấu ấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Bá Tịnh, PCT UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà ngành Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Truyền thông đã đạt được trong năm 2021. Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, đồng chí đề nghị ngành Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Truyền thông tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình, đề án, kế hoạch của ngành trong năm 2022; tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, Internet, massage, các cơ sở kinh doanh dịch vụ quảng cáo; chủ động phối hợp với Công an huyện xử lý các thông tin xấu độc trên mạng xã hội;... Đồng thời, UBND huyện đã giao Phòng Văn hóa và Thông tin tổ chức giao ban hàng tháng với công chức Văn hóa - Xã hội các xã, thị trấn, nhằm kịp thời tháo gỡ các khó khăn, triển khai nhiệm vụ Văn hóa, thông tin, thể thao và truyền thông kịp thời đến cơ sở./.

Trúc Đào, Chuyên viên Văn phòng

Nguồn:dakmil.daknong.gov.vn Copy link